Những thực phẩm bạn nên cẩn thận khi dùng với rượu

Trong những ngày tết này, việc cạn vài ly với bạn bè là việc không thể tránh khỏi, nhưng bạn cũng nên đề phòng một số loại thực phẩm thông dụng sẽ có những tác hại bất ngờ khi kết hợp với rượu nhé. Danh sách những thực phẩm bạn nên cẩn thận khi dùng với rượu có thể kể đến như sau.

Cà chua lại không thích hợp khi dùng với rượu.

Cà chua lại không thích hợp khi dùng với rượu.

Cà chua 

Cà chua được xem là món ăn làm mát, giải nhiệt và dưỡng da tốt cho các bạn nữ. Thế nhưng một điều bạn nên lưu ý là trong cà chua có chứa axit tannic có thể hình thành chất khó tiêu trong dạ dày gây tắc nghẽn đường ruột trong quá trình sử dụng cùng với bia, rượu. Thế nên trong những ngày tết này, việc tận dụng cà chua dùng chung với bia, rượu sẽ  ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Bạn nên hạn chế ăn các món ăn chế biến từ cà chua trong lúc dùng bia rượu để đảm bảo cho hệ tiêu hóa của người thân trong gia đình.

Các loại thức ăn hun khói cũng tương tự.

Các loại thức ăn hun khói cũng tương tự.

Thức ăn hun khói  

Các loại thực phẩm hun khói cũng rất được ưa chuộng. Thế nhưng với các sản phẩm này thường có chứa rất nhiều các chất bảo quản có nhiều sắc tố và chất Nitrosamine. Những chất này khi kết hợp với rượu không chỉ gây ảnh hưởng xấu cho gan, họng, nó còn là mầm mống gây ra bệnh ung thư.

Thịt bò khá kỵ khi dùng với rượu.

Thịt bò khá kỵ khi dùng với rượu.

Thịt bò 

Khi dùng thịt bò bình thường hiển nhiên không có vấn đề gì cả, nhưng thịt bò lại có lượng chất dinh dưỡng khá cao, đồng thời rượu lại là một dung dịch cay nóng. Thế nên nếu như bạn kết hợp thịt bò với rượu sẽ dễ dẫn đến các triệu chứng như táo bón, mắt đỏ, ù tai, ảnh hưởng đến sức đề kháng của cơ thể.

Cà rốt cũng không thích hợp.

Cà rốt cũng không thích hợp.

Cà rốt 

Loại rau củ này có chứa rất nhiều chất carotene. Nếu carotene có trong cà rốt kết hợp với rượu sẽ tạo ra những độc tố trong gan, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Trong một số trường hợp, kết hợp nước cà rốt ép và rượu thì tác hại lại càng nghiêm trọng hơn. Thế nên bạn càng nên lưu ý nhé.

Khoai tây chiên 

Tốt nhất bạn không nên dùng khoai tây chiên trong những ngày tết, đặc biệt là kết hợp với rượu. Nên biết rằng sự kết hợp giữa 2 món này sẽ khiến cơ thể sản sinh ra enzym thúc đẩy sự hấp thụ chất béo. Chính vì thế, bạn luôn phải nhớ rằng không chỉ không nên ăn khoai tây chiên cùng bia, rượu mà còn không nên ăn các loại thực phẩm chiên nói chung vì nó sẽ đẩy nhanh quá trình hấp thụ chất béo nhé.