Trà xanh bị mốc
Như bạn đã biết thì trà xanh mang lại cho chúng ta những lợi ích đáng kinh ngạc. Chính vì thế mà có khá nhiều chị em phụ nữ tin dùng loại thảo dược này thường xuyên. Tuy nhiên, bạn cần phải bảo quản loại thảo dược này đúng cách để tránh làm chúng bị mốc. Vì khi trà xanh bị mốc sẽ dẫn đến những mối nguy hại không ngờ.
Khi bạn nhìn thấy trà bị mốc thì có nghĩa là loại thực phẩm này đã bị nhiễm penicillin và aspergillus và bạn vẫn sử dụng chúng thì bạn sẽ cảm thấy chóng mặt, tiêu chảy ngay đó. Chính vì thế, nếu như bạn nhìn thấy gói trà của mình đã bị mốc thì đừng ngần ngại mà cho chúng vào sọt rác ngay đi nhé!
Khoai tây
Bạn cũng đã biết rồi đấy, thân và lá khoai tây có chứa nhiều chất độc, thậm chí nếu như phần củ của nó chuyển sang màu xanh, nảy mầm thì chất độc càng tăng nhé! Sở dĩ củ khoai tây có màu xanh, nảy mầm là do nhiệt độ môi trường ẩm thấp làm cho những mầm khoai tây nảy chồi, từ đó tạo điều kiện cho nồng độ của độc tố Glycoalkaloid càng cao dẫn đến những tình trạng gây ngộ độc ngoài mong muốn.
Tuy trường hợp ngộ độc do khoai tây khó gặp nhưng không phải là không xảy ra, và một thời gian lâu sau khi sử dụng khoai tây chuyển màu xanh thì cơ thể của bạn sẽ bắt đầu suy yếu đi, thậm chí dẫn đến tình trạng hôn mê hoặc nặng hơn là gây tử vong.
Cà chua xanh
Trong mỗi quả cà chua xanh có chứa chất độc Solanine gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Cụ thể là sau khi bạn ăn cà chua xanh thì khoang miệng của bạn có cảm giác đắng, chát miệng và bắt đầu xuất hiện một số triệu chứng như chóng mặt, buồn nôn…
Lòng trắng trứng
Không hề phủ định giá trị dinh dưỡng mà các loại trứng mang đến cho cơ thể con người nhưng bạn có biết rằng ăn lòng trắng trứng gà sống thì cơ thể bạn rất khó hấp thụ không ? Bởi vì trong lòng trắng trứng có chứa các chất làm ảnh hưởng đến sự hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể bạn, làm cản trở chức năng tiêu hóa của một số bộ phận. Hơn hết, ăn lòng trắng trứng sống còn rất mất vệ sinh, dễ mắc bệnh…
Gừng để lâu
Nếu như sử dụng gừng tươi mang lại những công dụng tuyệt vời cho con người thì khi bạn để lâu, củ gừng sẽ héo, mềm, teo tóp đi và hỏng dần ở những nhánh nhỏ hoặc ở các vết cắt. Nếu như bạn vì tiếc rẻ mà cố sử dụng được phần nào hay phần đó thì bạn đã vô tình làm hại đến sức khỏe của chính mình nhé!
Măng tươi
Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng ăn măng tươi thì hoàn toàn vô hại với sức khỏe con người đâu nhé! Những người có sức khỏe bình thường, ổn định thì không sao chứ còn đối với những người đang bị bệnh, bị cảm, bị sốt thì khi ăn măng tươi vào sẽ cảm thấy ngạt thở, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn hoặc nặng hơn là dẫn đến những triệu chứng co giật, hôn mê, tụt huyết áp và thậm chí là tử vong nhanh chóng. Chính vì thế bạn cần phải cân nhắc trước khi sử dụng loại thực phẩm này nhé, và tuyệt đối không cho người đang bị bệnh sử dụng loại thực phẩm này nha.