Những thực phẩm dồi dào chất sắt cho mẹ bầu

Những thực phẩm dồi dào chất sắt cho mẹ bầu
Thiếu máu là hiện tượng phổ biến khi mang thai. Bị thiếu máu không chỉ ảnh hưởng không tốt đến thai phụ mà còn gây ra nhiều hậu quả xấu cho bé sau này. Chất sắt rất quan trọng cho mẹ bầu để hình thành nên tế bào máu. Trong thai kỳ, các chuyên gia luôn khuyến cáo mẹ bầu cần bổ sung sắt đầy đủ trong chế độ ăn uống hàng ngày. Sau đây là những thực phẩm dồi dào chất sắt cho mẹ bầu mà bạn không nên bỏ qua trong thai kỳ nhé.

Những thực phẩm dồi dào chất sắt cho mẹ bầu 2

Chất sắt rất quan trọng đồi với mẹ bầu

Súp lơ xanh

Đây là loại rau lá xanh thẫm giàu được khuyến khích sử dụng nhiều nhất trong thời gian mang thai. Bông cải xanh có giá trị dinh dưỡng rất lớn, là nguồn thực phẩm rất giàu sắt, protein, canxi, crom, carbohydrate, vitamin A và vitamin C.

Những thực phẩm dồi dào chất sắt cho mẹ bầu 3

Súp lê xanh cung cấp chất sắt dồi dào

Thịt bò

Mỗi phần thịt bò chứa 2,5-3mg sắt. Sắt từ động vật được coi là heme-sắt (cơ thể dễ hấp thu hơn). Phần nạc của thịt bò thường giàu sắt hơn phần chứa gân hoặc chất béo. Vì thế, nên loại bỏ gân – mỡ bò trước khi chế biến. bà bầu nên bổ sung thịt bò vào chế độ ăn hàng ngày để ngăn ngừa tình trạng thiếu máu.

Những thực phẩm dồi dào chất sắt cho mẹ bầu 4

Thịt bò là thực phẩm giàu chất sắt cho mẹ bầu

Chuối

Chuối là nguồn thực phẩm dồi dào sắt và khoáng chất cần thiết cho mẹ bầu. Ăn chuối vào bữa sáng là sự lựa chọn hoàn hảo để điều trị và ngăn ngừa tình trạng thiếu máu cho phụ nữ mang thai.

Những thực phẩm dồi dào chất sắt cho mẹ bầu 5

Chuối là nguồn thực phẩm dồi dào sắt và khoáng chất

Rau bina

Các mẹ có biết rằng chỉ ½ bát rau bina nấu chín có chứa đến 3,2 mg sắt và nhiều dưỡng chất có lợi khác như beta-carotene, folate, vitamin C và canxi. Rau bina rất dễ chế biến và hầu như phù hợp với khẩu vị ăn của tất cả mọi người.

Những thực phẩm dồi dào chất sắt cho mẹ bầu 6

Rau bina cũng là thực phẩm giàu chất sắt cho mẹ bầu

Ngũ cốc

Nếu bạn muốn một bữa ăn nhẹ giàu sắt, đừng bỏ qua những loại ngũ cốc được bổ sung sắt. Lượng sắt trong ngũ cốc khác nhau tùy nhãn hiệu nhưng một phần ngũ cốc chứa tới 21mg sắt.

Những thực phẩm dồi dào chất sắt cho mẹ bầu 7

Ngũ cốc giàu chất sắc và axit folic tốt cho mẹ bầu

Ngoài ra, ngũ cốc bổ sung sắt thường có thêm canxi, axit folic, rất thích hợp ngay cả với những người chuẩn bị mang thai.

Trong thời gian mang thai, nhu cầu về sắt khá lớn vì vậy chị em đừng quên bổ sung những thực phẩm dồi dào chất sắc cho mẹ bầu trong chế độ ăn hàng ngày nhé.