Những thực phẩm giúp bạn giải độc cơ thể nhanh chóng

Những thực phẩm giúp bạn giải độc cơ thể nhanh chóng 1
Thời gian qua bạn và người thân liên tục thu nạp những món ăn nhiều dầu mỡ, chất béo hoặc uống quá nhiều bia rượu trong các buổi tiệc tùng, liên hoan… khiến cho cơ thể bạn lên tiếng vì tích tụ quá nhiều độc tố có hại và cần được giải độc nhanh chóng. Những thực phẩm giúp bạn giải độc cơ thể nhanh chóng mà chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất giúp cơ thể bạn nhanh chóng khỏe mạnh.

Những thực phẩm giúp bạn giải độc cơ thể nhanh chóng 2

Gừng

Như bạn biết đó, gừng là một loại nguyên liệu thiên nhiên khá quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Gừng không chỉ được sử dụng như một loại gia vị trong ẩm thực mà còn là một vị “thuốc dân gian” có nhiều công dụng. Một trong số những công dụng vượt trội mà gừng mang lại cho chúng ta là gừng giúp giảm buồn nôn hiệu quả, giúp bạn cải thiện tiêu hóa, chữa đầy hơi và giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Một tách trà gừng nóng hoặc đơn giản là cho vài lát gừng tươi vào ly nước ép hoa quả để sử dụng khi muốn giải độc cơ thể nhé!

Những thực phẩm giúp bạn giải độc cơ thể nhanh chóng 3

Những thực phẩm giúp bạn giải độc cơ thể nhanh chóng 4

Chanh

Là một loại nguyên liệu quen thuộc, phổ biến và được sử dụng khá nhiều, chanh còn là nguồn thực phẩm để bạn sử dụng giải độc cơ thể. Chanh chứa nhiều vitamin C tốt cho da và chanh còn có tác dụng giúp trung hòa kiềm trong cơ thể bạn, phục hồi độ pH có lợi cho hệ miễn dịch. Uống 1 ly nước chanh ấm để thanh lọc cơ thể và làm sạch hệ miễn dịch của bạn nhé!

Những thực phẩm giúp bạn giải độc cơ thể nhanh chóng 5

Những thực phẩm giúp bạn giải độc cơ thể nhanh chóng 6

Trà xanh

Như bạn biết đó, trà xanh – loại thảo dược thiên nhiên có công dụng giúp bạn đốt cháy mỡ thừa hiệu quả, lại có công dụng giúp bạn giải tỏa căng thẳng, stress… thì trà xanh còn có thể giúp bạn loại trừ độc tố ra khỏi cơ thể. Đã có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng, uống trà xanh mỗi ngày còn giúp bạn bảo vệ gan tránh khỏi nhiều loại bệnh như gan nhiễm mỡ,…

Những thực phẩm giúp bạn giải độc cơ thể nhanh chóng 7

Những thực phẩm giúp bạn giải độc cơ thể nhanh chóng 8

Atisô

Hoa Atisô là loại thực phẩm nhiều chất xơ, chứa nhiều chất oxy hóa nên có công dụng giúp dạ dày dễ dàng tiêu hóa chất béo cũng như kích thích, cải thiện các chức năng của gan, giúp cơ thể bạn loại bỏ độc tố một cách nhanh chóng.

Những thực phẩm giúp bạn giải độc cơ thể nhanh chóng 9

Nếu như bình thường atisô được bạn sử dụng giống như một loại trà giải nhiệt, thanh lọc cơ thể thì những khi cơ thể bạn thu nạp quá mức thực phẩm nhiều dầu mỡ, chất béo cũng như bia, rượu… thì chỉ cần bạn cho vài lá atisô đã hấp chín vào thức ăn và sử dụng thì chẳng mấy chốc, cơ thể bạn sẽ cân bằng trở lại.

Những thực phẩm giúp bạn giải độc cơ thể nhanh chóng 10

Tỏi

Những thực phẩm giúp bạn giải độc cơ thể nhanh chóng 11

Những thực phẩm giúp bạn giải độc cơ thể nhanh chóng 12

Là một loại nguyên liệu dùng làm gia vị trong các món ăn, tỏi mang đến vị thơm ngon đặc trưng cho món ăn của bạn và ngoài ra, tỏi còn là loại nguyên liệu giúp bạn giải độc cơ thể nhanh chóng. Tốt nhất là bạn sử dụng tỏi ở dạng tươi, chưa qua chế biến để thu được kết quả tốt hơn.

Những thực phẩm giúp bạn giải độc cơ thể nhanh chóng 13

Tuy chỉ là những loại thực phẩm dân giã, đơn giản, quen thuộc nhưng những nguyên liệu này lại có công dụng vượt trội, giúp bạn nhanh chóng thanh lọc và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, đảm bảo cho cơ thể bạn luôn khỏe mạnh.