Những thực phẩm là kẻ thù số 1 của mỡ thừa

Những thực phẩm là kẻ thù số 1 của mỡ thừa
Mỡ thừa được hình thành trong quá trình tích tụ thức ăn và làm cho cơ thể tăng cân nhanh chóng. Và cũng chính mỡ thừa vừa làm cho rất nhiều người khổ sở, mất tự tin thậm chí ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe. Và dể giúp bạn tránh tình trạng bị mỡ thừa tấn công, sau đây các bạn hãy tham khảo Những thực phẩm là kẻ thù số 1 của mỡ thừa:

Thịt gà

 Những thực phẩm là kẻ thù số 1 của mỡ thừa8

Thịt gà có lượng protein cao giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể, thịt ức gà không da và không xương chứa ít chất béo, không có carbohydrates nên tốt cho việc giảm cân.

Ăn cá vài lần trong tuần làm tăng lượng hormone leptin giúp điều chỉnh cảm giác đói bụng vì thế rất có ích trong việc giảm cân. Trong cá còn giàu lượng axit omega-3 giúp điều chỉnh lượng đường máu và bệnh tim mạch hiệu quả.

Tỏi, ớt và hạt tiêu

Những thực phẩm là kẻ thù số 1 của mỡ thừa8

Tỏi có tác dụng sinh nhiệt làm tăng khả năng trao đổi chất và điều chỉnh lượng đường trong cơ thể, giúp ngăn ngừa việc tăng lượng đường trong máu.

Những thực phẩm là kẻ thù số 1 của mỡ thừa4

Ớt và hạt tiêu không những giúp món ăn thơm ngon hơn mà còn có tác dụng giảm cân rất hiệu quả qua việc đốt cháy chất béo và lượng calo dư thừa đồng thời giảm cảm giác thèm ăn của cơ thể.

Táo

Những thực phẩm là kẻ thù số 1 của mỡ thừa6

Trong táo có chứa chất hoá học pectin giúp làm chậm quá trình hấp thụ thức ăn của cơ thể đặc biệt là những thực phẩm chứa chất béo, giảm tích tụ chất béo trong cơ thể.

Bưởi

Những thực phẩm là kẻ thù số 1 của mỡ thừa5

Trong bưởi có loại enzyme giúp cơ thể đốt cháy chất béo nên giúp giảm cân rất hiệu quả, để đạt hiệu quả giảm cân nhanh và dễ dàng nên dùng 1/2 trái bưởi trước mỗi bữa ăn.

Các loại quả mọng

Những thực phẩm là kẻ thù số 1 của mỡ thừa3

Có rất nhiều loại quả mọng như quả việt quất, quả mâm xôi …giúp thúc đầy khả năng đốt cháy chất béo của các bộ phận như tăng cường khả năng trao đổi chất đóng vai trò quan trọng trong việc đốt cháy chất béo.

Trà xanh

Những thực phẩm là kẻ thù số 1 của mỡ thừa2

Trà xanh tăng cường quá trình trao đổi chất và rất hiệu quả với các chất béo trong cơ thể, đồng thời trà xanh còn tốt cho tim, giúp giữ lượng đường máu và nhiệt độ cơ thể ở mức độ ổn định.

Yến mạch

Những thực phẩm là kẻ thù số 1 của mỡ thừa7

Loại ngũ cốc này chứa nhiều protein, chất khoáng và chất xơ; chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hoá và có tác dụng hỗ trợ các tế bào đốt cháy chất béo.

Ngũ cốc nguyên cám

Ngũ cốc nguyên cám là nguồn cung cấp các vitamin, chất khoáng và chất xơ cần thiết cho cơ thể, ăn ngũ cốc nguyên cám giúp cơ thể không dự trữ lượng calo quá nhiều đồng thời lại rất dễ đốt cháy.