Những thực phẩm lành mạnh nhất cho sức khỏe

Chẳng có thời gian nào trong năm mà tình hình ăn uống lại được chị em quan tâm và lo lắng mật thiết đến sức khỏe như thế. Những thực phẩm lành mạnh nhất cho sức khỏe là gì? Chị em nên bỏ túi ngay nhé.

Các món ăn từ gan bò có lợi hơn bạn nghĩ.

Các món ăn từ gan bò có lợi hơn bạn nghĩ.

Gan bò

Nhiều người sẽ ngạc nhiên bởi loại thực phẩm này có trong danh sách. Bởi gan không phải được xem là thực phẩm dinh dưỡng. Có thể gan bò không phải loại thực phẩm ngon nhất, nhưng thực tế đây lại là một trong những loại thực phẩm dinh dưỡng nhất.

Thành phần gan bò rất giàu chất sắt, choline có crom, rất tốt cho việc điều tiết lượng đường trong máu và choline giúp ích rất nhiều cho trí nhớ của bạn. Bên cạnh đó gan bò còn hữu ích cho việc điều hòa kinh nguyệt phụ nữ. Nếu có thể, bạn nên ăn 1 đến 2 lần mỗi tuần.

Bông cải xanh rất có lợi cho trí nhớ.

Bông cải xanh rất có lợi cho trí nhớ.

Bông cải xanh (súp lơ xanh)

Đây là thực phẩm đứng đầu trong các thực phẩm dinh dưỡng và thường được các chuyên gia khuyên dùng. Không chỉ chứa vitamin A và C, bông cải xanh còn chứa một lượng chất protein và canxi rất cao.

Vẫn có một số người không thích được mùi vị của loại sản phẩm này. Trong trường hợp đó. Bạn hoàn toàn có thể biến nó thành một loại nước sinh tố cùng dâu tây và sữa chua cũng rất hấp dẫn.

Cải xoăn là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe nhất.

Cải xoăn là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe nhất.

Cải xoăn

Không thua gì bông cải xanh, cải xoăn cũng rất giàu chất dinh dưỡng và có thể chế biến theo hàng chục cách khác nhau. Cũng giống như quả mọng, cải xoăn là một nguồn tuyệt vời của chất xơ, dùng nhiều còn có thể tăng khả năng giảm cân và rất tốt cho sức khỏe.

Cải xoăn còn rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Bên cạnh chất xơ, chúng còn cung cấp đến hơn 700% lượng vitaimin K được khuyến cáo mỗi ngày, cực kỳ bổ ích cho sức khỏe của bạn.

Kiwi cung cấp nhiều loại vitamin cần thiết.

Kiwi cung cấp nhiều loại vitamin cần thiết.

Quả kiwi

Nếu có một loại quả có nhiều dinh dưỡng thì nên kể đến kiwi đầu tiên. Loại thức ăn này cung cấp toàn bộ vitamin C hàng ngày cho bạn. Bên cạnh đó nó còn có chứa rất nhiều vitamin E, vitamin A, chất xơ, kali.

Nhờ những đặc tính này mà kiwi có thể có tác dụng như một loại thuốc nhuận tràng nhẹ trong một số trường hợp.