Những thực phẩm nào dễ gây hại đối với trẻ

Đối với vấn đề ăn uống của trẻ luôn được các mẹ coi trọng. Do ở độ tuổi nhỏ, sức đề kháng yếu, thế nên trẻ không thích hợp với nhiều loại thức ăn khác nhau. Các mẹ hãy cùng tìm hiểu những thực phẩm nào dễ gây hại với trẻ và phòng tránh nhé.

Các loại nước trái cây dùng nhiều không tốt như bạn nghĩ.

Các loại nước trái cây dùng nhiều không tốt như bạn nghĩ.

Nước trái cây

Dù là loại nước được các mẹ tận dụng cho trẻ, tuy nhiên nước trái cây cũng không phải hoàn toàn phù hợp với trẻ nhỏ. Lý do rất đơn giản, khi bạn dùng nước ép trái cây thì phần lớn lượng chất xơ đã bị loại bỏ, hơn nữa bên trong nước còn chứa nhiều đường không thích hợp cho bé.

Thế nên, bạn chỉ nên cho trẻ dùng một lượng cố định là tốt nhất. Vói trẻ nhỏ, tốt nhất vẫn là bạn nên cho trẻ dùng nước lọc và sữa làm thực phẩm chính.

Bánh quy giòn cũng gây hại.

Bánh quy giòn cũng gây hại.

Bánh quy giòn

Đừng đánh giá thấp tác hại của bánh quy. Đa số trẻ đều thích loại bách này bởi mùi vị hấp dẫn mà còn giàu năng lượng. Thế nhưng đa số các loại bánh quy đều chứa nhiều đường, muối và dầu thực vật, thế nên các loại bánh này sẽ không tốt nếu để trẻ dùng mỗi ngày bạn nhé.

Bạn nên hạn chế cho trẻ dùng món ăn dạng thạch.

Bạn nên hạn chế cho trẻ dùng món ăn dạng thạch.

Các món ăn dạng thạch

Thạch dừa, thạch vải… là món ăn khá được trẻ nhỏ ưa thích. Tuy nhiên đây cũng là loại thức ăn chứa nhiều đường, với nhiều màu thực phẩm và hương vị nhân tạo không hề tốt cho sức khỏe. Thay vào đó, bạn nên cho trẻ ăn nhiều hơn các loại thạch có chứa gelatin, các loại bột ngũ cốc có chất xơ thì sẽ phù hợp cho sự phát triển của trẻ hơn.

Và các loại thức ăn nhanh nữa.

Và các loại thức ăn nhanh nữa.

Đồ ăn chế biến sẵn

Đương nhiên đây là món ăn cần tránh xa rồi, thế nhưng các mẹ đã có định nghĩ hoàn hảo về các loại thức ăn chế biến sẵn chưa? Các thức phẩm này nhiều chất bảo quản và chứa nhiều dầu mỡ, màu thực phẩm cũng như đường muối. Trẻ nhỏ hệ tiêu hóa còn chưa ổn định sẽ rất dễ bị mất cân bằng dinh dưỡng.