Những vấn đề các nàng gặp phải vì kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều, nói nhỏ không nhỏ, nói lớn không lớn. Rất nhiều chị em vì kinh nguyệt chậm vài ngày mà trở nên rất lo lắng, phần khác lại thờ ơ. Thế nhưng vấn đề kinh nguyệt thực tế có thể ảnh hưởng đến rất nhiều vấn đề sinh lý khác. Những vấn đề các nàng gặp phải vì kinh nguyệt không đều rất đa dạng và nhiều hình thái. Vì thế các nàng cần phải theo dõi một cách chặt chẽ và thường xuyên hơn.

Kinh nguyệt không đều có thể do nhiều yếu tố.

Kinh nguyệt không đều có thể do nhiều yếu tố.

Thế nào là kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt đều hay không có hai cách để phân biệt. Thực tế việc lượng máu tiết ra trong quá trình hành kinh quá nhiều hoặc quá ít cũng cực kỳ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Trung bình mỗi người bình thường sẽ mất khoảng 4 đến 12 muỗng cà phê, tương đương với 5ml đến 25ml máu. Nếu bạn nhièu hơn hoặc ít hơn mức độ này và thậm chí còn kéo dài thời gian hành kinh, điều này rất có thể cho thấy bạn bị rong kinh. Bạn cần tìm đến bác sỹ để tư vấn hướng giải quyết một cách tốt hơn.

Thời gian hành kinh lâu dài gây mệt mỏi.

Thời gian hành kinh lâu dài gây mệt mỏi.

Thời gian hanh kinh

Thường thì thời gian mỗi lần đèn đỏ không hề cố định giống nhau, thế nên bạn rất hó có thể tính toán được thời gian trước đó. Thời kỳ hành kinh của bạn cũng luôn thay đổi. Có khi 2 tháng mới một lần hoặc cũng có thể 1 tháng dính 2 lần, việc này sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu. Thời gian giữa các chu kỳ có thể kéo dài 35 ngày hoặc nhiều hơn, nhưng một số trường hợp phụ nữ có kinh nguyệt thưa thì chỉ có 8 hoặc thậm chí là 6 chu kỳ trong 1 năm mà thôi.

Số ngày đèn đỏ quá lâu cũng khiến bạn nổi mụn.

Số ngày đèn đỏ quá lâu cũng khiến bạn nổi mụn.

Số ngày đèn đỏ

Thời gian đèn đỏ của bạn có ổn định không? Nhiều chị em có thời gian hành kinh thay đổi liên tục. Có tháng chỉ 3 ngày là kết thúc, nhưng cũng có tháng dính đến 10 ngày. Việc này về lâu dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn. Để thay đổi, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân và thói quen sống của mình. Một số phụ nữ có thể gặp vấn đề kinh nguyệt không đều chính vì họ tập thể dục quá nhiều. Nếu gặp trường hợp này, bạn nên giảm tần suất tập và cường độ tập luyện để chu kỳ trở lại bình thường. Hoặc lo âu, những vấn đề trong cuộc sống cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến stress và kinh nguyệt không đều.