Những vấn đề hàng ngày khiến da bị tổn thương nghiêm trọng

Những vấn đề hàng ngày khiến da bị tổn thương nghiêm trọng 0
Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta có rất nhiều thói quen mà ai cũng nghĩ vô hại như: rửa mặt trước khi gội đầu, ngửi khói thuốc lá, rửa mặt bằng vòi sen,…. Tuy nhiên chúng lại vô tình khiến da của bạn bị tổn thương nghiêm trọng. Cùng xem những vấn đề hàng ngày khiến da bị tổn thương nghiêm trọng là gì nhé.

Những vấn đề hàng ngày khiến da bị tổn thương nghiêm trọng 1

 Da bị tổn thương nghiêm trọng vì những vấn đề hàng ngày

Rửa mặt/ tẩy da chết bằng mút

Rất nhiều người trong chúng ta dùng mút để rửa mặt. Điều này không sai trái gì, cũng không gây tổn hại gì đến làn da của bạn nếu biết sử dụng đúng cách nhé. Với những cô nàng đang sở hữu làn da nhờn và dầu thì thường mắc phải vấn đề này hơn, sự khô cứng của miếng mút sẽ dễ dàng gây tổn thương cho da mặt của bạn đấy nhé. Hãy thật cẩn thận khi dùng nó.

Rửa mặt dưới vòi hoa sen

Sẽ thật thích thú và thoải mái khi được rửa mặt, thư giãn dưới vòi sen bạn nhỉ. Cảm giác mệt mỏi dường như được đánh tan khi bạn rửa mặt bằng cách này. Tuy nhiên cách làm này rất dễ gây tổn thương cho da của bạn nhé. Hãy tập bỏ dần thói quen không lành mạnh này đi để bảo vệ làn da của mình luôn được khỏe mạnh.

Những vấn đề hàng ngày khiến da bị tổn thương nghiêm trọng 2

Không nên dùng miếng mút để rửa mặt

Không rửa tay trước và sau khi thoa các sản phẩm lên da

Đôi tay của bạn nhìn có thể đang rất sạch nhưng thật ra chúng đang chứa khá nhiều vi khuẩn gây bệnh cho cơ thể và gây hại cho da đấy. Bạn nên rửa tay thật sạch trước khi bắt đầu thực hiện việc làm đẹp. Lưu ý sau khi trang điểm xong cũng nên rửa lại tay thật sạch.

Rửa mặt trước khi gội đầu

Đây là thói quen của rất nhiều người chứ không phải riêng các bạn nữ. Mỗi khi bước chân vào phòng tắm, việc đầu tiên của bạn bao giờ cũng rửa sạch mặt sau đó mới tắm và gội đầu. Nhưng khi bạn thực hiện rửa sạch mặt thì các lỗ chân lông được thông thoáng hơn, và khi gội đầu những thành phần dưỡng chất trong dầu gội vô tình bám vào lỗ chân lông của bạn, trong những chất này có một số chất không tan gây tắc nghẽn lỗ chân lông khiến da dễ bị tổn thương.

Những vấn đề hàng ngày khiến da bị tổn thương nghiêm trọng 3

Nên dùng tay để rửa mặt

Ngửi nhiều khói thuốc lá

Trước giờ chúng ta chỉ biết rằng ngửi khói thuốc lá là gây hại cho phổi nhưng không ai biết được khói thuốc lá cũng là nguyên nhân gây nên sự hư tổn với làn da của bạn. Khi ngửi khói thuốc lá quá nhiều thì gây nên hiện tượng da bị nhợt nhạt, thiếu sức sống hẳn. Bạn phải luôn nhớ người ngửi thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh gấp 10 lần người hút đấy nhé.

Những vấn đề hàng ngày khiến da bị tổn thương nghiêm trọng 4

Khói thuốc lá dễ gây tổn thương cho làn da

Có thể thấy, da mặt chúng ta rất dễ bị tổn thương, do đó bạn phải lưu ý những thói quen của mình trong cuộc sống để bảo vệ làn da luôn được khỏe đẹp.