Những vật dụng gây bẩn ngay tại văn phòng mà bạn không ngờ đến

nhung-vat-dung-vay-ban-ngay-tai-van-phong-ma-ban-khong-ngo-den-2

Nơi làm việc tuy sạch sẽ, song vẫn ẩn chứa nguồn vi khuẩn gây bệnh. Những vât dụng gây bẩn ngay từ văn phòng mà bạn không ngờ đến có rất nhiều, phổ biến nhất có thể kể đến như điện thoại bàn hay bàn phím máy tính.

Các thiết bị điện thoại bẩn hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Các thiết bị điện thoại bẩn hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Điện thoại bàn

Đây là một trong những vât dụng ẩn chứa lượng vi khuẩn nhiều gấp 10 lần bệ toilet. Thê nên mỗi ngày, bạn cần phải năng lau chùi điện thoại. Đối với điện thoại bàn, khi nói chuyện tốt nhất là không áp sát miệng vào điện thoại, hãy giữ nó ở một khoảng không nhât định. Có như vậy mới có thể tránh được tình trạng vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào miệng.

Bàn phím máy tính cần được lau chùi thường xuyên.

Bàn phím máy tính cần được lau chùi thường xuyên.

Bàn phím máy tính

Trên bàn phím máy tính mà bạn dùng hàng ngày có thể chứa rất nhiều nấm men, nấm mốc làm nguy hại đến sức khỏe. Trong tình trạng vệ sinh máy không tốt thì bạn nên thường xuyên lau chùi bàn phím bằng nước rửa chuyên dụng dành cho các thiết bị điện tử.

Khi bấm thang máy, bạn nên cẩn thân đừng dùng ngón tay.

Khi bấm thang máy, bạn nên cẩn thân đừng dùng ngón tay.

Nút bấm thang máy

Nút bấm thang máy trong các tòa nhà cao tuần cũng chứa rất nhiều vi khuẩn. Thậm chí, theo các thống kê, nó có thể chứ nhiều vi khuẩn gấp 40 lần bệ toilet. Thế nên khi đến văn phòng, bạn nên cố gắng không ấn nút thang máy bằng ngón tay, bạn có thể nghĩ đến việc dùng mu bàn tay hoặc khớp ngón xem sao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *