Những vật dụng gia đình cần được tẩy sạch thường xuyên

Có những vật dụng gia đình thường ngày chứa đựng cả ổ vi khuẩn mà bạn không hề biết, chính vì thế, việc tẩy rửa chúng là cực kỳ quan trọng. Sau đây là những vật dụng gia đình cần được tẩy sạch thường xuyên mà các nàng cần biết.

Vòi nước có thể là ổ vi khuẩn đấy.

Vòi nước có thể là ổ vi khuẩn đấy.

Vòi nước

Hầu hết chúng ta chẳng bao giờ nghĩ đến khả năng bám khuẩn của vòi nước. Tuy nhiên thực tế đây lại là một trong những nguồn vi khuẩn nhiều nhất trong nhà, và đặc biệt chúng còn rất nguy hiểm bởi khi vi khuẩn bám vào vòi, việc mở vòi sẽ khiến vi khuẩn sinh sản nhanh hơn và bám vào các vật dụng khác trong nhà. Thế nên bạn nên dùng thuốc tẩy pha loãng để tẩy trùng chúng thường xuyên hơn.

Khi dùng máy hút bụi bạn cũng cần đảm bảo vệ sinh.

Khi dùng máy hút bụi bạn cũng cần đảm bảo vệ sinh.

Máy hút bụi

Tuy là dụng cụ làm sạch, thế nhưng máy hút bụi lại là một trong những ổ rác thải có chứa nhiều vi khuẩn nhất. Các nghiên cứu từng chỉ ra rằng máy hút bụi chứa đến 13% vi khuẩn E. coli. Thế nên khi sử dụng, bạn nên làm sạch túi hút bụi thường xuyên bằng các chất tẩy rửa, sau đó để chúng khô một cách thường xuyên nhé.

Những chai lọ đựng gia vị ít được để mắt.

Những chai lọ đựng gia vị ít được để mắt.

Chai, lọ đựng gia vị 

Những chiếc chai, lọ này đều rất quan trọng khi nấu ăn, thế nhưng nếu bạn không vệ sinh chúng một cách thường xuyên thì thật nguy hiểm. Nên biết rằng, vi khuẩn có thể bám vào khi tay bạn nhiễm khuẩn rồi lại cầm nắm chúng, sau đó lây lan sang các vật dụng khác. Thế nên bạn cần phải lau chùi chúng một cách thường xuyên, đồng thời bảo quản chúng ở những nơi khô ráo.

Thảm chùi chân không được làm sạch rất nguy hiểm.

Thảm chùi chân không được làm sạch rất nguy hiểm.

Thảm chùi chân

Những chiếc thảm chùi chân thậm chí còn nguy hiểm hơn máy hút bụi khi chúng chiếm đến gần 96% vi khuẩn E. coli Nguy hiểm hơn nữa là khi bạn sử dụng, lượng vi khuẩn này sẽ theo chân bạn xâm nhập vào nhà, thế nên bạn cần phải thường xuyên làm sạch chúng và tạo cho cả nhà thói quen cởi giày trước khi chùi chân nhé.