Những việc nội trợ giúp bạn giảm cân tốt nhất

Không cần phải đến phòng cập cũng như một chế độ ăn kiêng kham khổ, đôi khi những việc thường ngày cũng tiêu tốn của bạn không ít calo hơn các hoạt động này đâu. Hãy cùng khám phá những việc nội trợ giúp bạn giảm cân tốt nhất là gì nhé.

Ủi quần áo tiêu tốn năng lượng hơn bạn nghĩ.

Ủi quần áo tiêu tốn năng lượng hơn bạn nghĩ.

Là quần áo

Hầu hết chúng ta đều cho rằng đây là việc đơn giản và tốn không mấy năng lượng. Thực tế, tuy chỉ hao phí của bạn 5 đến 10 phút, thế nhưng hoạt động này có thể tiêu hao đến 125 calo đấy. Con số này không lớn, song bạn cứ đen nhân với 1 tháng với 30 ngày thử xem. Kết quả thật bất ngờ phải không nào.

Năng lau chùi dọn dẹp để giảm cân tốt hơn.

Năng lau chùi dọn dẹp để giảm cân tốt hơn.

Hút bụi, lau chùi

Giữ vệ sinh các vật dụng trong nhà cũng là việc cần thiết, từ hút bụi đến làm sạch sàn nhà, hay các vật dụng trong nàh như thảm, đệm ghế hay ga trải giường.

Ước tính, nếu bạn làm sạch một ngôi nhà 100 m2 thì mức độ tiêu hao năng lượng của bạn sẽ là 300 calo mỗi ngày. Nhân lên trong một tháng sẽ tới 9.000 đến 10.000 calo lận đấy. Con số thật bất ngờ đúng không nhỉ.

Tương tự, với những ngôi nhà nhỏ chỉ 30 m2, việc lau chùi, hút bụi cũng giúp bạn tiêu hao đến 200 calo. Như vậy 1 tháng bạn sẽ tránh được 6.000 đến 7.000 calorie đấy nhé.

Đi chợ cũng giúp bạn tiêu tốn kha khá calo đấy.

Đi chợ cũng giúp bạn tiêu tốn kha khá calo đấy.

Đi chợ, làm bếp

Hầu hết chị em nội trợ đều phải trải qua công việc này. Ngoài đi chợ, nấu bếp bạn còn phải rửa chén địa, chùi nồi chảo… vv. Việc này có thể giúp bạn tiêu hao đến 150calo/h. Cứ như vậy, trong một tháng bạn sẽ tiêu tốn rất nhiều calo mà chẳng cần phải vận động gì khác đâu.

Phơi đồ, giặt đồ cũng có tác dụng tương tự.

Phơi đồ, giặt đồ cũng có tác dụng tương tự.

Giặt đồ 

Tương tự, việc giặt đồ cho một gia đình khoảng 4 người được cho là sẽ tiêu hao của một người bình thường 150 calo. Mức độ này nhân lên 1 tháng cũng tương đương với việc là quần áo.