Nịt bụng giảm cân cần chú ý những gì?

Cận Tết, không ít chị em chọn phương pháp nịt bụng để giảm cân, nhưng lại không thật sự hiểu rõ ưu và nhược điểm của phương pháp này. Vậy nịt bụng giảm cân cần chú ý những gì đây nhỉ?

Bạn sẽ cần chọn lại nịt bụng giảm cân cho phù hợp.

Bạn sẽ cần chọn lại nịt bụng giảm cân cho phù hợp.

Chất lượng 

Đây là điều quan trọng nhất mà chị em nên lưu ý đến,  bởi những sản phẩm gel ngực cần phải có xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng. Trong quá trình nịt bụng, bạn phải nịt chặt và giữ lại trong thời gian dài, thế nên nịt phải làm từ chất liệu dễ thấm mồ hôi và có độ đàn hồi cao. Bề mặt gel nên có nhiều lỗ thoát khí, như vậy mới giữ da bụng hô hấp thông thoáng hơn.

Tuy nhiên, các mẹ không nên vì giảm cân nhanh mà quấn quá chặt, như thế sẽ khiến da bạn bị nhão, dễ dẫn đến nôn mửa.

Thời gian giảm cân hợp lý cũng rất cần thiết.

Thời gian giảm cân hợp lý cũng rất cần thiết.

Thời gian 

Đối với chị em phụ nữ vừa sinh xong thì bạn chỉ nên nịt bụng sau khi đã sinh được một tháng. Nên biết rằng sau khi sinh, cơ thể bị ảnh hưởng rất lớn bởi bạn đã mang thai trong một thời gian rất dài. Lúc này việc cơ bị chèn ép có thể khiến mất tác dụng.

Các mẹ nên nới lỏng cho vòng bụng trong 3-4 tiếng nịt để da bụng không bị chèn ép. Lưu ý không gen bụng trong khoảng 1h sau khi ăn, và nên nịt thường xuyên để bảo đảm hiệu quả giảm cân.

Kết hợp các bài tập nhẹ nhàng sẽ giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

Kết hợp các bài tập nhẹ nhàng sẽ giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

Kết hợp tập nhẹ

Để eo dần thon gọn, khoảng 3 tháng sau khi sinh, bạn có thể kết hợp nịt bụng cùng với vài bài tập nhẹ. Những bài tập này còn giúp eo bạn dần thon gọn trở lại. Mỗi ngày bạn chỉ cần khoảng 30 phút để thực hiện những bài tập nhẹ là đủ.