Nỗi ám ảnh nào khiến con gái ngày nay sợ lấy chồng?

Hiện nay tình cảnh các nàng các cô đã gần 30 nhưng vẫn không có ý định yên bề gia thát ngày càng phổ biến. Điều này hình thành do lối sống hiện đại và những nỗi lòng rất riêng của các nàng. Thế thì nỗi ám ảnh nào khiến con gái ngày nay sợ lấy chồng đến thế?

Cuộc sống hôn nhân không phải là 1 màu hồng.

Cuộc sống hôn nhân không phải là 1 màu hồng.

Sợ bạo lực, sợ tranh cãi

Những tin tức về bạo lực gia đình nảy sinh ngày càng nhiều, cũng như thông tin trái chiều về những đổi thay của người đàn ông trước và sau cuộc sống hôn nhân khiến chị em phần nào sờn lòng. Từ đó chị em cũng sợ phải chịu những cú sốc do vỡ mộng sau hôn nhân, khiến họ khó chấp nhận.

Đi cùng đó là những trận cãi vã, quan hệ xung đột xảy ra mà chị em là người chịu thiệt trong phần lớn thời gian. Những lúc này, họ phải chịu tổn thương rất nhiều.

Phụ nữ mệt mỏi vì hôn nhân hơn nam giới.

Phụ nữ mệt mỏi vì hôn nhân hơn nam giới.

Nỗi sợ sinh con

Đây là 1 vấn đề các mẹ chị em thường đối mặt. Dẫu rằng thiên chức làm mẹ rất cao cả, tuy nhiên mấy ông chồng có thể hiểu được nỗi vất vả và lo toan của người phụ nữ? Đối mặt với quá nhiều trường hợp đổi thay của người chồng sau khi vợ sinh con, dần không còn đẹp như thuở ban đầu, thậm chí không ít ông còn chán cơm thèm phở. Chẳng trách vì sao chị em lại lập lờ chuyện cưới xin đến thế.

Hôn nhân không giống tình yêu, đó là mảnh đất mà con gái phải hi sinh rất nhiều.

Hôn nhân không giống tình yêu, đó là mảnh đất mà con gái phải hi sinh rất nhiều.

Không muốn trở thành ôsin

Trở thành vợ là một cột mốc, mà từ đây các cô gái không còn sống vì bản thân mình nữa. Họ buộc phải hi sinh nhiều thứ để chăm lo cho gia đình, thậm chí là những việc nhỏ nhặt nhất như nấu ăn, quét dọn… từng miếng ăn giấc ngủ của chồng con. Với nhiều cô gái thậm chí chưa từng động tay đến việc nhà, được ba mẹ lo cho từng miếng ăn giấc ngủ. Những nỗi lo chồng chất này thì có chị em nào mà chẳng sờn lòng đây nhỉ?