Nói không với ung thư chỉ với vài mẹo thay đổi cách sống đơn giản

noi-khong-voi-ung-thu-chi-voi-vai-meo-thay-doi-cach-song-don-gian-2

Ung thư trở thành đại dịch tại Việt Nam, tuy nhiên căn bệnh này hoàn toàn có thể tránh khỏi nếu bạn sống lành mạnh và vận động mỗi ngày. Nói không với ung thư chỉ với vài mẹo thay đổi cách sống đơn giản, họ đã làm cách nào nhỉ?

Sữa giúp bạn hỗ trợ đề kháng tốt hơn.

Sữa giúp bạn hỗ trợ đề kháng tốt hơn.

Uống sữa

Việc uống sữa mỗi ngày rất có ích với bạn. Trung bình, nếu mỗi ngày bạn uống một cốc sữa thì nguy cơ bị ung thư buồng trứng ở phụ nữ sẽ giảm tới 40%. Bởi nó tác động tới việc sản xuất protein parathyroid liên quan tới việc phát triển ung thư.

Thế nhưng đừng vì vậy mà uống quá nhiều nhé. Uống quá nhiều sữa cũng là 1 trong những nguyên nhân gây ra ung thư buồng trứng. Nghiên cứu trên 60.000 phụ nữ tìm thấy uống hơn 2 cốc sữa mỗi ngày đẩy mạnh nguy cơ bị bệnh này đấy.

Trái cây chống ôxy hóa.

Trái cây chống ôxy hóa.

Ăn nhiều trái cây

Hãy ăn trái cây bất cứ lúc nào có thể, bởi trái cây chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất xơ. Trái cây có thể sử dụng hàng ngày dưới dạng nước ép, sinh tố giúp tăng lượng vi chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, việc tăng cường lương trái cây và rau quả còn giúp bạn duy trị cân nặng. Bạn nên thêm chúng vào thực đơn mỗi ngày.

Bên cạnh đó, đừng quên các hoạt động thể chất.

Bên cạnh đó, đừng quên các hoạt động thể chất.

Tăng cường hoạt động thể chất

Đương nhiên không thể không nhắc đến việc tập luyện thương xuyên. Khi bạn tập luyện, các nguy cơ bị ung thư có thể giảm thiểu, đáng chú ý là ung thư như vú, ruột kết, nội mạc tử cung, tuyến tiền liệt và tuyến tụy. Thế nên tốt hơn hết bạn nên dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để đi bộ, chạy bộ, bơi, vv… thay vì ngồi xem tivi, máy tính, vv…

Bên cạnh đó, việc vận động thường xuyên cũng giúp bạn giảm nguy cơ bị tim, tiểu đường, loãng xương cũng như các bệnh về cao huyết áp nữa đấy.

Nói không với ung thư chỉ với vài mẹo thay đổi cách sống đơn giản
Xếp hạng: 4 - 1 đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *