Ổ vi khuẩn ngay bên cạnh bạn

Bạn bảo vệ cả gia đình rất kỹ và thường xuyên lau dọn nhà cửa, thế nhưng vi khuẩn độc hại vẫn có thể thản nhiên hoành hành, vì sao thế nhỉ? Có thể chúng tồn tại ngay trong những vật dụng hàng ngày mà bạn không chú ý tới đấy, hãy xem thử ổ vi khuẩn ngay bên cạnh bạn bao gồm những gì nhé.

Dụng cụ máy tính đứng đầu.

Dụng cụ máy tính đứng đầu.

Dụng cụ máy tính

Bạn thường xuyên phải làm việc cùng các công cụ tin học như bàn phím và máy tính? Vậy bạn đã biết đây có thể là ổ vi khuẩn lớn nhất từng được tìm thấy chưa. Nên biết rằng những vật dụng này thậm chí chứa nhiều hơn 5 lần so với vi khuẩn trong toilet nữa đấy. Bạn cũng có thể dùng dụng cụ xịt khí nén để làm sạch bụi một cách tốt hơn, sau đó lau lại bằng cồn. Việc vệ sinh thường xuyên sẽ giúp bạn hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh tật đấy nhé.

Bàn chải bạn cần phải thay thường xuyên.

Bàn chải bạn cần phải thay thường xuyên.

Bàn chải

Không phải bàn chải đồ dùng đâu mà chính bàn chải đánh răng mới chính là ổ vi khuẩn bạn nên đề phòng đấy. Những vi khuẩn trong phòng tăm sẽ bám rất nhanh lên bàn chải đánh rang của bạn. Hơn nữa môi trường nhà tắm còn là nơi không thể tuyệt vời hơn để chúng sinh sôi và phát triển nữa. Nếu muốn bảo vệ gia đình tốt hơn, bạn nên thay bàn chải sau 3 tháng sử dụng là tốt nhất.

Với tiền, bạn chẳng thể tẩy rửa được.

Với tiền, bạn chẳng thể tẩy rửa được.

Tiền

Không như hai vật dụng kể trên, tiền không phải đồ dùng, nhưng lại là thứ để lại nhiều vi khuẩn nhất. Ít ai biết, bởi vì trao tay quá nhiều người và không rõ xuất xứ, tiền cũng có thể bị cất giữ ở những nơi không hợp vệ sinh và không phù hợp với tiêu chuẩn của mỗi người. Đây cũng là lý do tiền bẩn đến thế. Hơn nữa bạn còn gặp rắc rối lớn là chẳng thể làm sạch tiền được.

Điện thoại di động còn  bẩn hơn cả bồn cầu.

Điện thoại di động còn bẩn hơn cả bồn cầu.

Điện thoại di động

Đồ công nghệ thường là những vật bẩn nhất mà chẳng ai ngờ đến. Một nghiên cứu thậm chí rút ra kết luận lầ điện thoại di động còn có nhiều vi khuẩn hơn nhà vệ sinh. Khi chúng ta sử dụng điện thoại, tay và mặt chúng ta vô tình chính là nguồn phát tán của những vi khuẩn chứa đầy rẫy mầm bệnh này. Vậy nên nếu muốn giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh đường vi khuẩn, bạn nên dùng keo dán màn hình và thay chúng thường xuyên để hạn chế vi khuẩn.