Phối hợp món ăn trong bữa tối để giảm cân phù hợp

Sẽ chẳng mấy khó khăn cho các nàng khi phối hợp món ăn trong bữa tối để giảm cân phù hợp hơn. Xem thử chúng ta có bí quyêt gì nhé.

Carbs trong thực phẩm vẫn là điều cần thiết.

Carbs trong thực phẩm vẫn là điều cần thiết.

Carbs

Có một điều các nàng luôn phải chú ý trong bữa tối đó là lượng carbs. Thông thường, 45 đến 55 % calo cho bữa tối của bạn nên được dành cho carbs, nó vào khoảng 50 đến 75 gram carbs. Vậy nên, bạn đừng sợ ăn quá nhiều carbs về đêm và hãy ăn đủ những gì cần thiết. Chỉ có điều bạn nên tránh 1 số loại thức ăn đặc thù như đồ ngọt hay khoai tây chiên nhé.

Bạn sẽ phải thận trọng với chất béo.

Bạn sẽ phải thận trọng với chất béo.

Chất béo

Nên biết rằng, khối lượng chất béo sẽ chiếm khoảng  15 – 25 gram trong bữa ăn hàng ngày của bạn, với bữa tối là khoảng 30 đến 35 % tổng số calo trong bữa ăn tối của bạn.

Thế nên bạn hoàn toàn có thể chọn các loại chất béo bão hòa cho bữa ăn. Các chất béo không bão hòa đơn lành mạnh như dầu ô liu, dầu mè, dầu dừa, bơ, ô liu và các loại hạt càng được khuyến khích hơn nữa.

Bổ sung thêm lượng chất xơ.

Bổ sung thêm lượng chất xơ.

Chất xơ

Trung bình, bạn cần phải tiêu thụ 25 gam chất xơ mỗi ngày, trong bữa tối là khoảng 8gram. Thế nên bạn nên bổ sung thêm chất xơ từ ngũ cốc nguyên hạt, rau củ giàu tinh bột, đậu, một lượng nhỏ trái cây để cân bằng lượng thực phẩm nhé.

Đường

Mỗi ngày, bạn không nên dùng quá 7 gram đường, đây là giới hạn cho các nàng giảm cân. Trong bữa tối, 4gram đường là vừa đủ, thế nên bạn không nên dùng quá 1 muỗng cà phê của bất kỳ chất tạo ngọt được sử dụng trong các loại nước chấm hoặc bánh kẹo nào nhé.

Và đừng quên calories nhé.

Và đừng quên calories nhé.

Calories

Khối lượng calo bạn cần tiêu thụ sẽ ở vào mức 450 đến 550 calo. Vậy nên mỗi bữa tối bạn chỉ nên hấp thu khoảng 450 calo là mục tiêu của bạn là vừa đủ rồi.