Phương pháp chấm dứt tình trạng tóc rụng đơn giản

Rụng tóc trở thành nỗi ám ảnh của bạn? Với mái tóc xơ và dễ gãy rụng, thật khó để bạn có thể tạo được kiểu tóc ưa thích. Phương pháp chấm dứt tình trạng tóc rụng đơn giản sẽ rất thích hợp cho bạn.

Tóc rụng nhiều là tình trạng đáng lo ngại của các nàng.

Tóc rụng nhiều là tình trạng đáng lo ngại của các nàng.

Đừng buộc tóc chặt

Thực tế việc buộc tóc quá chặt có thể là một lỗi nhỏ khiến mái tóc bạn dễ gãy rụng và xơ hơn. Điều này còn có thể do tác dụng của việc cột, thắt, búi tóc quá chặt cũng như chất liệu loại buộc tóc của bạn. Bạn nên thả lỏng phần tóc hoặc dùng các loại buộc có chất liệu tốt để bảo vệ tóc tốt hơn.

Chăm sóc tóc cần nhiều bước.

Chăm sóc tóc cần nhiều bước.

Đừng nhổ tóc thường xuyên

Một số vấn đề về rối loạn tâm lý hay nhổ tóc sẽ khiến tóc bạn thưa dần, đồng thời không còn chắc khỏe như trước, thế nên bạn nên quan tâm nhiều hơn đến tinh thần của bản thân và đừng tạo điều kiện để tóc rụng nhiều nhé.

Sấy tóc quá nóng sẽ gây hại đến tóc bạn.

Sấy tóc quá nóng sẽ gây hại đến tóc bạn.

Sấy tóc

Nếu bạn thường có thói quen sấy tóc ở nhiệt độ cao mà không dùng kem dưỡng tóc thì nên xem xét lại điều này. Việc để tóc khô tự nhiên sau khi gội sẽ là cách chăm sóc tốt nhất. Trong tình trạng cần thiết, bạn có thể sấy ở mức nóng thấp nhất và để máy sấy cách tóc đến 15 đến 20 cm để bảo vệ tóc tốt hơn nhé.

Nước nóng

Dĩ nhiên bạn nên hạn chế việc gội đầu bằng nước nóng nếu không muốn da đầu dễ bị khô và kích thích tiết bã nhờn nhiều hơn. Tốt nhất bạn nên gội bằng nước lạnh. Trong những ngày thời tiết không tốt thì có thể thay thế bằng nước vừa đủ ấm.

Bạn cần một phương pháp chăm sóc tóc thường xuyên và đều đặn.

Bạn cần một phương pháp chăm sóc tóc thường xuyên và đều đặn.

Đừng để tóc ướt đi ngủ

Đây là một thói quen cực kỳ xấu, bởi nó sẽ làm cho các vi khuẩn phát triển nhiều hơn, đồng thời làm nảy sinh ra gàu. Gàu sẽ khiến bạn thường xuyên khó chịu, lúc gội đầu cũng gãi mạnh hơn, khiến tóc và da đầu bị tổn thương, dần dần tóc yếu và dễ gãy rụng.