Phương pháp để tóc nhanh dài và chắc khỏe hơn

phuong-phap-de-toc-nhanh-dai-va-chac-khoe-hon-4

Thời tiết cũng là một trong nhiều yếu tố khiến bạn gặp rắc rối với tóc nhiều hơn. Để bảo vệ tóc, bạn có thể thực hiện môt số phương pháp để tóc nhanh dài và chắc khỏe hơn. Lúc này thì các nàng không cần phải lo ngại về những rắc rối mái tóc mang lại nữa nhé.

Bổ sung vitamin D cho tóc là rất cần thiết.

Bổ sung vitamin D cho tóc là rất cần thiết.

Tắm nắng

Đừng vội cười trước ý tưởng này, thật sự thì tóc bạn rất cần được tắm nắng đấy. Không cần thường xuyên, nhưng thỉnh thoảng bạn có thể để ánh nắng mặt trời chiếu vào tóc, hoặc ra ngoài vào những ngày nắng sớm, khoảng từ 8 đến 9 giờ sáng để tóc được cung cấp thêm nhiều vitamin D. Nhờ điều này mà tóc bạn sẽ nhanh dài và chắc khỏe hơn.

Bạn cần phải chăm sóc tóc đúng cách.

Bạn cần phải chăm sóc tóc đúng cách.

Tránh xa nước nóng

Nhiều bạn gái có thói quen gội đầu bằng nước nóng, tuy nhiên ngay cả những ngày trời lạnh thì bạn cũng không nên làm điều này. Nước quá nóng sẽ làm tóc yếu, khô và dễ gãy bởi nó sẽ tẩy sạch lớp sebum có lợi cho tóc. Thế nên nước lạnh bình thường chính là lựa chọn phù hợp nhất cho tóc. Với khi trời quá lạnh, nước ấm một tí sẽ thích hợp hơn. Bên cạnh đó gội đầu đúng cách cũng rất cần thiết nữa đấy.

Cắt tóc thường xuyên để đẹp hơn bạn nhé.

Cắt tóc thường xuyên để đẹp hơn bạn nhé.

Cắt tóc thường xuyên

Mái tóc bạn sẽ mọc khoảng 5 mm – 1,5 cm mỗi tháng cho dù bạn có cắt tóc hay không. Thế nhưng dù là vậy, bạn cũng nên cắt tóc đều đặn vì việc này sẽ giúp tọc bạn bớt chẻ và hư tổn hơn. Bên cạnh đó cắt tóc cũng loại bỏ  được các phần tóc cũ đã bị hư hại, lúc tóc dài ra sẽ mượt và bóng khỏe hơn.

Máy sấy sẽ làm tóc dễ hư tổn hơn.

Máy sấy sẽ làm tóc dễ hư tổn hơn.

Massage

Bạn có thể dùng lòng trắng trứng gà kết hợp để massage tóc mỗi ngày, chỉ cần chừng 5 đến 10 phút mà thôi. Nên biết rằng với các dưỡng chất và vitamin trong lòng trắng, tóc bạn sẽ hấp thụ dưỡng chất nhanh và giúp tóc mọc nhanh hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp dầu dừa, dầu oliu hay mật ong với tỉ lệ 1:1 để ủ tóc.

Phương pháp để tóc nhanh dài và chắc khỏe hơn
Xếp hạng: 4 - 1 đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *