Phương pháp đơn giản giúp bạn cải thiện trí nhớ tốt hơn

Đối với các nàng công sở, việc chóng quên là một trong những vấn đề khiến các nàng đau đầu nhất. Phương pháp đơn giản giúp bạn cải thiện trí nhớ tốt hơn sau hẳn sẽ rất có ích cho bạn.

Hạt sen được xem là phương pháp tốt để cải thiện trí nhớ.

Hạt sen được xem là phương pháp tốt để cải thiện trí nhớ.

Hạt sen

Với hạt sen có mùi vị ngọt và bùi, có công dụng bổ tì chỉ tả rất tốt. Thêm nữa chúng còn có thể ích thận cố tinh, dưỡng tâm an thần. Trong bữa ăn hàng ngày, hạt sen có thể được chế biến thành nhiều loại thức ăn, bài thưốc như mứt sen, chè hạt sen, cháo hạt sen…  Cách dùng: Hạt sen 20g, long nhãn 20g, đường phèn 30g, ba thứ đem nấu chè ăn trong ngày. Hoặc hạt sen 20 hạt, long nhãn 15g, bá tử nhân 9g, toan táo nhân 9g, tất cả đem ninh nhừ rồi chế thêm đường phèn, chia ăn 2 lần trong ngày.

Tương tự với long nhãn.

Tương tự với long nhãn.

Long nhãn

Loại quả này có tác dụng rất tốt để điều trị tính hay quên, chúng có vị ngọt, ấm và có công dụng bổ khí huyết và có ích cho trí não. Để điều trị chứng hay quên, bạn có thể dùng long nhãn 500g, đường trắng 500g, nấu thành cao đặc, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 10 – 15ml.  Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng long nhãn 15g, hồng táo 15g, gạo tẻ 50g, ba thứ đem ninh thành cháo, chế thêm một chút đường chia ăn 2 lần trong ngày. Hầm gà với long nhãn cũng rất có hiệu quả. Bạn dùng long nhãn 30g, gà giò 1 con nặng chừng 1kg, gà làm thịt, bỏ nội tạng rồi cho long nhãn cùng gia vị vào trong bụng, đem hầm cách thủy trong 1 giờ, ăn nóng.

Kỷ tử là một loại thuốc trung y.

Kỷ tử là một loại thuốc trung y.

Kỷ tử

Đây là một vị thuốc đặc biệt, có vị ngọt và tính bình, có khả năng bổ can thận rất tốt, làm sáng mắt và nhuận tràng. Trong dân gian thường dùng kỷ tử để phòng chống chứng hay quên và tăng cường trí nhớ bằng cách lấy kỷ tử 30g, não dê 1 bộ, đem hấp cách thuỷ ăn. Hoặc lấy kỷ tử 10g, hoài sơn 30g, não lợn 1 bộ, hấp cách thuỷ ăn hoặc kỷ tử 20g, hồng táo 6 quả, trứng gà 2 quả, tất cả đem nấu chín, sau đó bóc bỏ vỏ trứng rồi đun thêm 15 phút nữa là được, chế thêm gia vị ăn nóng, mỗi tuần 2 lần.

Cải thiện trí nhớ là mục tiêu quan trọng bạn nên hướng đến.

Cải thiện trí nhớ là mục tiêu quan trọng bạn nên hướng đến.

Bá tử nhân

Đây cũng là một vị thuốc khác mà bạn cần lưu ý nếu muốn bổ sung trí não. Bá tử nhân có vị ngọt, có công dụng an thần rất tốt, hơn nữa còn kiện não ích trí, hoạt tràng thông tiện. Để làm tăng trí nhớ, bạn có thể dùng lượng bằng nhau, sấy khô tán bột rồi hòa mật ong làm thành viên hoàn to bằng hạt ngô đồng, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 10 viên là được.

.