Phương pháp đón năm mới cưc độc và lạ của các nước

Năm hết tết đến, mỗi một nước sẽ có những đặc trưng rất riêng và không lẫn vào đâu được. Hãy cùng khám phá phương pháp đón năm mới cực độc và lạ của các nước các nàng nhé.

Đập vỡ đĩa là 1 phong tục thú vị của người Đan Mạch.

Đập vỡ đĩa là 1 phong tục thú vị của người Đan Mạch.

Đan Mạch

Đất nước này có một phong tục rất thú vị là ném những chiếc đĩa cũ vào cửa nhà hàng xóm hoặc bạn bè.

Ở đất nước cổ tích này, người ta tin rằng bát đĩa vỡ  trước cửa nhà sẽ giúp bạn may mắn và thành công hơn vào năm mới. Tuy hiện nay chỉ còn 1 số ít vùng thực hiện, nhưng có thể khám phá cũng là một ngạc nhiên thú vị.

Nếu đang có ý định bỏ bớt những chiếc đĩa cũ sứt mẻ trong bếp của mình, đây là cách của người Đan mạch làm. Vào giao thừa, họ sẽ ném những chiếc đĩa đã cũ vào cửa nhà hàng xóm, bạn bè của mình.

Ở Đan Mạch, người ta tin rằng càng nhiều bát đĩa vỡ ngoài cửa nhà vào buổi sáng, bạn sẽ có nhiều bạn và may mắn hơn trong năm mới. Ngày nay, tập tục này chỉ còn ít người thực hiện nhưng nó thực sự rất thú vị.

Sẽ càng tuyệt hơn nếu người xông đất là 1 anh chàng đẹp trai.

Sẽ càng tuyệt hơn nếu người xông đất là 1 anh chàng đẹp trai.

Scotland

Thật kỳ lạ, nhưng đất nước thuộc vương quốc Anh lại có một tập tục là mời 1 anh chàng cao to, da ngăm và đẹp trai vào để xông đất vào ngày đầu tiên của năm mới.

Người Scotland tin rằng, việc giữ vững phong tục này cũng thể hiện niềm tin vào việc chủ nhà có thành công không trong 12 tháng tới đấy.
Để có một năm mới may mắn, người Scotland sẽ mời một anh chàng cao to, da ngăm đen và đẹp trai vào xông đất trong ngày đầu tiên của năm mới.

Phong tục lâu đời này của người Scotland thể hiện niềm tin rằng người đầu tiên vào nhà trong năm mới sẽ quyết định đến vận may của gia chủ trong vòng 12 tháng tới đây. Đặc biệt nếu người xông đất đẹp trai và mang theo rượu whiskey đến làm quà mừng thì chẳng còn gì bằng nữa.

Một nhánh tầm gửi dưới gối sẽ giúp tơ duyên của bạn tốt hơn.

Một nhánh tầm gửi dưới gối sẽ giúp tơ duyên của bạn tốt hơn.

Ireland

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm tình duyên trong năm này, có thể học theo cách của người Ireland. Người dân ở đất nước này có thói quen đặt 1 nhánh tầm gửi dưới gối trước khi đi ngủ để cầu mong mọi thứ tốt đẹp hơn. đặc biệt, một nhánh tầm gửi, nhựa ruồi hoặc cây thường xuân dưới gối sẽ giúp bạn sớm tìm được bạn đời.