Phương pháp dùng nước hoa chuẩn xác nhất

Phương pháp dùng nước hoa chuẩn xác nhất

Nước hoa là phụ kiện không thể thiếu cho các nàng. Một số nàng còn có thói quen mang theo nước hoa như vật bất ly thân. Quen thuộc như thế, song không phải tất cả các nàng đều am hiểu phương pháp dùng nước hoa chuẩn xác nhất.

Phương pháp dùng nước hoa chuẩn xác nhất

Thời điểm

Bạn nên biết, thời điểm tốt nhất để xịt nước hoa là ngay sau khi tắm, khi cơ thể bạn còn ẩm ướt và chưa khô hoàn toàn. Khi ấy, da bạn sẽ hấp thụ mùi hương nhiều nhất cũng như giảm khả năng bay mùi sớm khi xịt lên quần áo và trang sức. Trong một số trường hợp, nếu không đủ thời gian để tắm, bạn có thể chọn cách thoa một lớp sữa dưỡng thể không mùi lên cơ thể trước khi dùng nước hoa. Giải pháp tình thế này cũng đạt được hiệu quả đáng kể. Da nhờn và da ẩm cũng giữ mùi hương lâu hơn.

Phương pháp dùng nước hoa chuẩn xác nhất

Vị trí

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao người ta thường chọn vùng cổ, cổ tay, sau tai hay sau gối để xịt nước hoa? Và tại sao tất cả lời khuyên của những người tiếp thị đều tập trung ở hai vùng này? Đơn giản thôi, vì đó là những “điểm mạch” rõ trên cơ thể, đập mạnh và tỏa nhiệt nhiều nên tăng khả năng khuếch tán mùi hương một cách tự nhiên. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chọn một hay hai điểm quen thuộc để xịt nếu không muốn tỏa hương quá nồng nàn. Một số mùi hương khá nồng và khi bạn xịt nhiều như thế sẽ khiến người đối diện dị ứng với bạn mất.

Việc xịt nước hoa vào chân tóc cũng giúp bạn giữ được mùi khá lâu, nhưng đồng thời nó lại rất dễ làm hỏng tóc. Vì vậy, bạn nên cân nhắc để lựa chọn giữa dáng dấp và mùi thơm. Nên xịt nước hoa vào phần ngọn tóc sẽ giúp bạn quyến rũ hơn.

Phương pháp dùng nước hoa chuẩn xác nhất

Lưu ý với làn da mẫn cảm

Nếu bạn sở hữu một làn da nhạy cảm và không thể xịt nước hoa trực tiếp lên da, bạn nên xịt nước hoa lên trang phục. Tuy nhiên, cách này không được dùng cho chất liệu tơ tằm và lông thú, cũng như chỉ có thể áp dụng với trang phục tối màu, nếu không nó sẽ để lại những vết ố sau này. Cũng không nên xịt nước hoa lên tóc vì hóa chất trong nước hoa dễ làm hỏng tóc.

Kết hợp kem dưỡng thể

Trước khi xịt nước hoa, hãy thoa kem dưỡng vào các “điểm xung” của bạn. Điểm xung bao gồm cổ tay, khuỷu tay, phía sau cổ, dái tai, đằng sau đầu gối và bên trong của mắt cá chân của bạn. Hãy chắc chắn rằng kem dưỡng da bạn sử dụng không có mùi hoặc mùi hương tương tự như nước hoa. Chờ 1-2 phút để kem dưỡng da thấm đều, sau đó mới xịt nước hoa.

Phương pháp dùng nước hoa chuẩn xác nhất

Chú ý cách xịt

Cách xịt cũng ảnh hưởng đến việc nước hoa giữ được lâu trong cơ thể bạn hơn. Xịt nước hoa đúng cách là để lọ nước hoa cách cơ thể khoảng 20 cm, xịt mạnh tạo thành dạng phun sương để nhận được lượng nước hoa rộng và đều hơn.