Phương pháp giảm cân hiệu quả nhất nhờ… ngủ

Giấc ngủ mang lại cho bạn rất nhiều điều thần kỳ, một chế độ ngủ và nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp da dẻ đẹp và vóc dáng khỏe mạnh hơn. Hãy khám phá phương pháp giảm cân hiệu quả nhất nhờ… ngủ nhé.

Thiếu ngủ sẽ khiến bạn gặp rắc rối về cân nặng.

Thiếu ngủ sẽ khiến bạn gặp rắc rối về cân nặng.

Theo các nghiên cứu đã được thống kê, những phụ nữ gặp rắc rối về giấc ngủ ở tuổi trung niên sẽ tăng cân nhanh chóng. Ví dụ, nếu bạn chỉ ngủ 5 tiếng rưỡi đến 6 tiếng mỗi ngày, hẳn bạn sẽ gặp rắc rối khi giảm cân.

Sở dĩ như vậy vì khi bạn ngủ, một hóa chất gọi là leptin sẽ được giải phóng với nhiệm vụ thông báo khi nào cơ thể tích đủ mỡ. Khi bạn thiếu ngủ, không ngủ đủ giấc, sẽ có cảm giác thèm ăn và không thể kiểm soát do lượng chất leptin này bị suy giảm. Thế nên, khi muốn giảm cân thành công, bạn phải tự kiểm điểm lại xem giấc ngủ của mình đã hợp lý chưa nhé.

Sau một giấc ngủ sảng khoái, tinh thần bạn sẽ tốt hơn.

Sau một giấc ngủ sảng khoái, tinh thần bạn sẽ tốt hơn.

Mỗi ngày, bạn nên chắc chắn rằng mình phải ngủ đủ từ 7 đến 8 tiếng, tuy nhiên không được ngủ muộn quá 23 giờ mỗi tối, đây là chu kỳ quan trọng nhất.

Bên cạnh đó, một chế độ ăn uống ít calo và cân đối các dưỡng chất cũng rất cần thiết. Bạn sẽ cần các dưỡng chất như đạm, đường, chất khoáng… Như vậy trong một tháng bạn sẽ thấy cân nặng của mình giảm đi đáng kể.

Vài động tác buổi sáng là rất cần thiết.

Vài động tác buổi sáng là rất cần thiết.

Và một điều không thể quen nữa là bạn cần vận dụng các yếu tố này một cách thuần thục nhé. Nếu muốn giảm cân nhanh, bạn còn cần áp dụng chế độ dinh dưỡng ăn kiêng hợp lý + rèn luyện cơ thể mỗi ngày với các bài tập thể dục ít nhất là 30 phút.

Hãy thiết lập cho mình 1 chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

Hãy thiết lập cho mình 1 chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

Việc kết hợp dinh dưỡng với chế độ tập luyện cũng rất đơn giản. Bạn sẽ cần sổ ghi lại các hoạt động của mình, cũng như trợ lực từ bên ngoài để giảm cân nhanh hơn. Sau một khoảng thời gian nhất định tuân thủ theo lịch nghỉ ngơi và làm việc hợp lý, bạn sẽ có được cân nặng như ý.