Phương pháp kẻ eyeliner cực đẹp cho các nàng

Kẻ eyeliner đang là xu hướng thịnh hành của năm 2014, thế nhưng không phải ai cũng biết cách kẻ sao cho phù hợp với gương mặt. Sau đây là một số phương pháp kẻ eyeliner cực đẹp cho các nàng.

phuong-phap-ke-eyeliner-cuc-dep-cho-cac-nang-5 phuong-phap-ke-eyeliner-cuc-dep-cho-cac-nang-4 phuong-phap-ke-eyeliner-cuc-dep-cho-cac-nang-3 phuong-phap-ke-eyeliner-cuc-dep-cho-cac-nang-2 phuong-phap-ke-eyeliner-cuc-dep-cho-cac-nang-1

Xác định phong cách

Hãy xác định xem hôm nay bạn muốn trang điểm theo phong cách nào, sắc sảo, ấn tượng hay nhẹ nhàng. Bởi eyeliner có ảnh hưởng khá lớn trong việc này. Nếu đơn giản, chỉ cần kẻ một đường mảnh. Còn ngược lại, hãy kẻ một đường cơ bản trước, sau đó tô đậm hơn bình thường. Muốn ánh mắt trở nên sắc sảo hơn hãy vẽ xếch hơn một chút về phía đuôi mắt.

phuong-phap-ke-eyeliner-cuc-dep-cho-cac-nang-3

Định hình kiểu dáng cặp mắt

Nếu mắt bạn đã có sẵn mí to rõ, bạn chỉ nên kẻ eyeliner sát với chân mi, và kết thúc ở đúng đuôi mắt. Tuyệt đối không kéo dài hay tạo đuôi mắt vếch, cách đó sẽ chỉ khiến mắt bạn càng sắc hơn mà thôi. Khi cần trang điểm đậm một chút cho những buổi tiệc tùng, hẹn hò buổi tối, bạn cũng nên tránh xa những tone màu mắt đậm, tối. Bởi mắt bạn đã sắc nét sẵn nên chỉ một chút phấn mắt màu nude ánh nhũ cùng đường eyeliner mảnh mai là đủ để bạn trông thật xinh đẹp rồi.

Đối với mắt sụp mí, bạn nên khắc phục khuyết điểm mí bé, sụp của mình bằng cách dùng mí giả. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng mí giả loại gel, bởi miếng dán khi đi cùng phần mắt “thừa thịt” của bạn sẽ rất dễ bị lộ ra ngoài.

phuong-phap-ke-eyeliner-cuc-dep-cho-cac-nang-2

Kẻ eyeliner đơn giản

Cách vẽ eyeliner này khá đơn giản, nhưng có một điều thú vị là bạn có thể thử với nhiều gam màu khác nhau. Nếu bạn có một đôi mắt to và muốn chúng trông nhỏ hơn, hãy kẻ một đường eyeliner to bao phủ toàn bộ mí mắt, nhưng ngược lại, muốn đôi mắt trông to hơn, bạn chỉ nên kẻ một đường viền ngoài.

phuong-phap-ke-eyeliner-cuc-dep-cho-cac-nang-5

Chỉnh sửa lại cặp mắt vừa vẽ

Nếu bạn bị lem mắt sau khi kẻ, cách tốt nhất là dùng một chút phấn phủ trong suốt hoặc kem che khuyết điểm, thoa nhẹ lên đường liner bạn vừa kẻ. Cách này sẽ giúp đôi mắt của bạn khô ngay lập tức, một cách làm hoàn hảo với những cô nàng da dầu. Thậm chí, còn giảm thiểu tối đa khả năng bị lem khi bạn… nháy mắt.