Phương pháp làm bánh mì bơ tỏi mới cho các bé

Bánh mì bơ tỏi trong các cửa tiệm từ lâu đã được các bé rất thích. Thay vì cách làm truyền thống quen thuộc, các mẹ có thể thử phương pháp làm bánh mì bơ tỏi mới cho các bé, vừa đơn giản, lại vừa lạ miệng hơn đấy các mẹ ạ.

Đây là món ăn được các bé rất thích.

Đây là món ăn được các bé rất thích.

Nguyên liệu cho cả nhà (khoảng 6 người)

1 ổ bánh mỳ lớn (có thể dùng bánh cũ)

100g thanh bơ mặn đun chảy, 450g phô mai Cheddar hoặc Mozzarella bào sợi

1 củ tỏi, 2-3 nhánh hành lá, 1 nắm rau mùi thái nhỏ

Miếng bánh mì thơm và hấp dẫn hơn hẳn.

Miếng bánh mì thơm và hấp dẫn hơn hẳn.

Cách thực hiện

Đầu tiên, bạn cần phải trộn hành lá với tỏi băm và bơ đung chảy nhé.

Tiếp đó, bạn dùng con dao sắc để khía bánh mì thành hình mắt lưới.

Trong lúc làm, bạn chú ý không cắt rời bánh, trong trường hợp bánh mềm khó cắt, bạn có thể sấy khô bánh trong lò nhiệt độ khoảng vài phút rồi mới cắt nhé.

Giờ lại rưới đều bơ hành lên bánh.

Sau đó, bạn bọc bánh bằng giấy bạc rồi lại nướng ở nhiệt độ 160 độ C.

Nướng trong 10 phút.

Khi nướng xong, bạn lấy bánh ra khỏi lò rồi rắc phô mai lên mặt bánh.

Đem bánh nướng lại thêm 15 phút, tăng nhiệt độ lò lên 200 độ C là được.

Bạn sẽ cần lò nướng cho món này.

Bạn sẽ cần lò nướng cho món này.

Đến khi bánh vàng và phô mai đã chảy, bạn mới lấy bánh ra khỏi lò.

Rắc thêm lá mùi băm lên, dùng khi nóng là xong.

Cách làm này khá mới và có mùi vị độc đáo và hấp dẫn hơn bánh mì bơ tỏi kiểu thường. Tuy vậy bạn sẽ phải tốn công một chút nhé. Bánh có mùi đậm đà mà vừa thơm của phô mai nữa, rất thú vị và cuốn hút lũ trẻ đấy.