Phương pháp làm đẹp cổ truyền của mỹ nhân Đông Á

Là một trong những nền văn minh lâu đời nhất thế giới, Đông Á có rất nhiều bí thuật làm đẹp không chỉ về gương mặt mà còn cả vóc dáng cho các nàng. Hãy cùng eothon khám phá những phương pháp làm đẹp cổ truyền của mỹ nhân Đông Á là gì nhé.

Thức ăn là một trong những cách giữ nhan sắc chủ yếu của người Đông Á.

Thức ăn là một trong những cách giữ nhan sắc chủ yếu của người Đông Á.

Chẳng phải ngẫu nhiên khi rất nhiều nghiên cứu cho thấy người Trung Quốc có một chế độ ăn nạp nhiều calo hơn hẳn những quốc gia khác đến 30%. Thế nhưng điều lạ kỳ là bình quân cân nặng của họ lại kém hơn những người khác đến 20%. Đây đều là thành quả của chế độ ăn rất khoa học và hợp lý mà tổ tiên họ để lại.

Trong các học thuyết thì thuyết âm – dương đươc xem là nổi tiếng nhất. Chẳng phải vì đây là nguồn gốc sinh ra thái cực và biểu tượng bát quái nổi tiếng, mà bởi họ luôn có sự cân bằng rất hợp lý ngay trong những bữa ăn hàng ngày. Thông thường nếu trên bàn ăn có những món mang tính nhiệt như gừng, hay rau diếp, thì ngược lại luôn có những món bù trừ như đồ ăn cay và thịt. Trong trường hợp ăn quá nhiều đồ cay hay nhiệt, cơ thể bạn sẽ càng thiếu cân bằng, làm thiếu tiết tố, gây ra các bệnh về da và làm da mặt mất đi sự láng mịn thường có.

Trà có tác dụng tích cực đối với cơ thể.

Trà có tác dụng tích cực đối với cơ thể.

Trà nóng

Trà được xem là một văn hóa ẩm thực nổi tiếng của người phương Đông. Họ thường có thói quen dùng trà nóng nửa giờ sau khi ăn. Thực chất việc này rất hiệu quả trong việc phân tán chất béo. Trà nóng còn giúp tinh thần bạn sảng khoái, tai thính và mắt tinh hơn. Thế nhưng bạn không nên uống trà lạnh vì như thế sẽ làm mất tính năng giải nhiệt của trà đấy.

Tích cực ăn rau củ cũng là một cách làm chậm lão hóa.

Tích cực ăn rau củ cũng là một cách làm chậm lão hóa.

Rau củ

Một chế độ ăn giàu rau củ sẽ góp phần bù trừ lại dầu mỡ trong các món ăn của người đông á. Tuy dùng rất nhiều dầu mỡ, song thành phần chính của họ đa phần đều chỉ là rau củ. Có vẻ khá kỳ quặc, song họ chỉ xem thịt như một thứ gia vị nêm vào để món ăn thêm phần hấp dẫn mà thôi.

Cân bằng ngũ hành cũng là một việc nên làm trong bữa ăn.

Cân bằng ngũ hành cũng là một việc nên làm trong bữa ăn.

Ngũ hành

Theo quan niệm Đông Á, có 5 vị cơ bản là đắng, ngọt, cay, mặn và chua. Thực tế mỗi vị này đều đại diễn cho một phần cơ thể của chúng ta. Ví dụ như mướp đắng (vị đắng) có tác dụng tốt cho tim, trong khi cà chua (vị chua) lại bổ dưỡng cho gan. Thế nên mới nói sự cân bằng trong ăn uống hết sức quan trọng. Nếu bạn ăn quá nhiều một vị, có nghĩa bạn chỉ nuôi dưỡng một phần cơ thể mà thôi