Phương pháp làm trứng hấp cho buổi sáng của cô nàng giảm cân

Việc thay đổi các món ăn hàng ngày một cách thường xuyên sẽ giúp bạn đỡ nhàm chán và giảm cân dễ dàng hơn. Sau đây là phương pháp làm trứng hấp cho buổi sáng của cô nàng giảm cân thêm hiệu quả hơn nhé.

Món trứng hấp phổ biến của Nhật.

Món trứng hấp phổ biến của Nhật.

Nguyên liệu:

– 3 quả trứng

– Nước (Cùng khối lượng bằng 3 quả trứng)

– Nước luộc rau củ quả hoặc nước luộc gà (cùng khối lượng bằng 3 quả trứng)

– Muối

– 5ml dầu mè

– Hành lá xắt nhỏ

Món này chê biến khá đơn giản.

Món này chê biến khá đơn giản.

Cách làm:

Món này bạn có thể dùng cho bữa sáng hoặc ăn kèm bữa ăn hàng ngày cũng rất thích hợp. Với thành phần chính là trứng và rau quả, bạn sẽ hoàn toàn an tâm với hiệu quả giảm cân mà món này mang lại.

Đầu tiên, bạn sẽ đập 3 quả trứng vào một cốc với thể tích vừa ý, sau đó lại đổ trứng vào một chiếc bác lớn, nhớ thêm cả muối và dầu vào rồi đánh đều trong khoảng 1 phút nhé.

Tiếp theo, bạn lại cho trứng vào bằng với khối lượng đong cốc lúc đầu, đổ bát nước vào bát trứng, rồi lại làm tương tự với nước luộc và rau củ. Giờ thì đánh đều hỗn hợp trứng và dầu mè để chúng hòa quyện vào nhau.

Bạn lấy 4 khuôn trên, cho vào nồi hấp ở nhiệt độ cao, tốt hơon bẹn nên đặt khuôn lên một khay bếp nhé.

Đợi đến khi nồi sôi, bạn lại hạ nhiệt cho lửa liu riu.

Cho thêm chút phụ gia để món ăn ngon hơn.

Cho thêm chút phụ gia để món ăn ngon hơn.

Hãy chi hỗn hợp trứng trên vào 4 khuôn, nhớ lọc trứng qua rây lưới trước nhé.

Giờ thì bạn chỉ việc đậy vung nồi hấp lại rồi tăng lửa lên cao, sau đó để sôi trong 3 phút.

Sau 3 phút, giờ thì bạn có thể tắt bếp rồi, nhưng nhớ vẫn nên đậy vung, sau đó mới lấy trứng ra.

Rắc thêm hành lá trước khi thưởng thức nhé.