Phương pháp nào để xóa vết bầm nhanh nhất

Với những vết bầm xanh tím do va chạm hoặc thi thoảng xuất hiện sẽ gây mất thẩm mĩ cho các nàng. Eothon góp ý với bạn những phương pháp để xóa vết bầm nhanh nhất có thể kể đến và được dùng ngay tại nhà mà rất hiệu quả nhé.

Nước đá là phương pháp nhanh nhất với vết bầm

Nước đá là phương pháp nhanh nhất với vết bầm

Đắp nước đá 

Đây là biện pháp thường được dùng và phổ biến nhất. Với phương pháp này, khi đụng phải cạnh bàn sẽ xuất hiện vết xanh tím, bạn nên dùng nước đá để đắp lên cạnh vết thương hoặc dùng bao giữ lạnh để đựng đá rồi cho vào ngăn đá. Bạn có thể đắp trong vòng 15 phút, sau đó lấy ra, đắp lại thêm 15 phút nữa và tiếp tục nhiều lần. Nước đá có thể làm co các mao quản dẫn đến vết thương, đồng thời khiến máu không dẫn đến vùng này khiến vết bầm nhỏ hơn. Hơi lạnh cũng có thể làm vết thương tê và làm giảm sự đau đớn.

Với vết bầm sâu, hơ nóng cũng rất hiệu quả

Với vết bầm sâu, hơ nóng cũng rất hiệu quả

Hơ nóng 

Đây cũng là một phương pháp rất hiệu quả để loại trừ vết thâm. Khi đắp đá bầm lên, bạn đã có thể an tâm

vết bầm không thị thâm hoặc tím sau khi dùng nước đá. Thế nhưng trong 1 số trường hợp những vết bầm thường nhạt và nhỏ, bạn có thể dùng lửa hơ nóng để vết bầm mất nhanh hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng khăn vắt khô rồi đắp lên vết bầm, xả lại khi nguội rồi cứ thế liên tục từ 1 đến 2 tiếng. Bạn cũng có thể xoa dầu nóng lên vết bầm, sự kết hợp của nóng và lạnh sẽ có tác dụng rất tốt.

Bầm có thể là do bạn thiếu vitamin C

Bầm có thể là do bạn thiếu vitamin C

Sinh tố C

Một trong nhưng liều thuốc làm tan vết bầm hiệu nghiệm là sinh tố C. Những người có sinh tố C trong cơ thể thường dễ bầm hơn và vết bầm cũng tan lâu hơn. Thế nên nếu bạn dễ bị bầm hơn người khác, bạn nên tiêu thụ khoảng 1500 mg sinh tố C mỗi ngày. Nhưng bạn nên có sự tư vấn của bác sỹ trước nhé. Bạn cũng có thể dùng trái cây có vị chua hay rau cải màu xanh lá để bổ sung vitamin C cho cơ thể.