Phương pháp nào giúp bạn đảm bảo mỹ phẩm được an toàn nhất

Mỹ phẩm là vật không thể thiếu của các nàng, song bạn đã hiểu rõ cách bảo quản mĩ phẩm thế nào để thích hợp nhất chưa? Phương pháp nào sẽ giúp bạn đảm bảo mĩ phẩm được an toàn nhất đây nhỉ?

Bạn cần hiểu rõ cách bảo quản mỹ phẩm để sử dụng lâu hơn.

Bạn cần hiểu rõ cách bảo quản mỹ phẩm để sử dụng lâu hơn.

Vị trí

Đây là điều bạn luôn phải lưu ý khi cất giữ mỹ phẩm. Tốt nhất, bạn phải để mỹ phẩm ở nơi tốt nhất để bảo quản, chính là phòng ngủ của bạn. Tốt hơn bạn không nên để mỹ phẩm trong phòng tắm vì nơi đây có nhiều vi khuẩn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng mỹ phẩm. Phòng ngủ thường là nơi có ánh sáng và nhiệt độ tốt nhất, rất phù hợp để trữ mỹ phẩm.

Nơi bạn chọn để mỹ phẩm rất quan trọng.

Nơi bạn chọn để mỹ phẩm rất quan trọng.

Trong những ngày nóng, bạn nên xếp chúng vào giỏ hoặc túi cho chọn rồi để ở ngăn đầu tủ. Với chất liệu thoáng mát, mỹ phẩm sẽ là nơi lý tưởng trong những ngày nắng nóng.

Những vị trí như gần tivi, máy tính cần bị loại bỏ, bởi từ tính và sức nóng có thể thay đổi cấu trúc sản phẩm. Bạn nên cất giữ chúng thật kỹ, nhất là son môi nhé.

Một số loại mỹ phẩm nên để ngăn lạnh.

Một số loại mỹ phẩm nên để ngăn lạnh.

Có nên để tủ lạnh

Một số chị em để đảm bảo an toàn lại có thói quen bảo quản trong tủ lạnh. Thực tế, hiện nay có rất nhiều hãng mỹ phẩm trên thị trường khuyên người sử dụng phải bảo quản sản phẩm trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu như loại bạn đang dùng ở nhà có ghi rõ “nên bảo quản trong tủ lạnh” ngay trên bao bì thì bạn nên làm theo hướng dẫn sử dụng. Nước hoa, kem trị mụn, trị nám, son môi…là những mỹ phẩm có thể bảo quản trong tủ lạnh mà bạn không cần phải lo ngại. Tuy nhiên, đối với mỹ phẩm chức năng thì đây lại là một câu chuyện khác.

Bạn cũng cần phải đề phòng hạn sử dụng của mỹ phẩm, tránh xảy ra tình trạng hết hạn mà không chú ý. Một chút chú ý nho nhỏ sẽ đảm bảo cho mỹ phẩm của bạn có thể dùng an toàn hơn.