Phương pháp nào giúp các nàng giảm đau khi wax lông?

Chị em chúng ta thường gặp nhiều rắc rối trong công đoạn wax lông tại nhà. Khó khăn nhất là khi wax lông, nếu không cẩn thận, các nàng sẽ rất dễ bị đau và làm tổn thương đến da. Phuơng pháp nào giúp các nàng giảm đau khi wax lông vẫn là vấn đề thường được các nàng quan tâm nhất.

Cafe làm bạn nhạy cảm với đau đớn.

Cafe làm bạn nhạy cảm với đau đớn.

Cafe

Nếu bạn muốn giảm đau tốt hơn thì nên quan tâm đến việc sử dụng cafe của mình. Có vẻ như điều này chẳng mấy liên quan, nhưng thực tế lại chứng minh ngược lại. Việc dùng cafe sẽ có tác động nhất định lên hệ thần kinh, và caffein trong cà phê sẽ làm bạn tăng khả năng nhạy cảm, và chính vì vậy sẽ càng thấy đau nhiều hơn. Thế nên các nàng không nên uống cà phê hay trà trước khi wax để tránh bị đau nhiều hơn nhé.

Lúc chu kỳ kinh nguyệt đến là lúc dễ đau nhất.

Lúc chu kỳ kinh nguyệt đến là lúc dễ đau nhất.

Thời điểm wax

Với những ai có ý định wax lông, một điều cần lưu ý là bạn nên tránh những lúc trước khi xảy ra kinh nguyệt, bởi thời điểm này sẽ khiến bạn nhạy cảm với đau đớn hơn bình thường rất nhiều. Thời điểm được xem là lý tưởng nhất để thực hiện wax là 1 tuần sau khi hết chu kỳ, lúc này khả năng chịu đau của bạn sẽ ở mức cao nhất đấy.

Ngâm da trong nước giúp lông mềm hơn nhé.

Ngâm da trong nước giúp lông mềm hơn nhé.

Hãy ngâm da trong nước

Để wax được tiện hơn, bạn nên ngâm da trong nước một lcu1 trước khi wax, bởi hành động nhỏ này sẽ giúp các sợi lông của bạn trở nên mềm và dễ tẩy hơn. Hơn nữa bạn cũng có thể đi tắm trước khi tẩy lông ở những vùng nhạy cảm. Ngâm mình trong nước chừng 20 phút sẽ giúp lông thật sự mềm hơn đấy nhé.

Wax đúng cách cũng rất quan trọng.

Wax đúng cách cũng rất quan trọng.

Cách wax

Tùy theo vùng da mà có cách wax khác nhau. Vì vậy mà không phải vùng da nào cũng wax như vùng nào. Đặc biệt với những vùng da mỏng và nhạy cảm, bạn nên chọn cách wax mềm mại và nhẹ nhàn hơn, ví như việc dùng sáp bôi lên da để giật mà không dùng đến vải chuyên dụng chẳng hạn. Phương pháp này chẳng những giúp bạn lấy lông ra dễ dàng hơn mà còn giảm tối đa đau đớn.