Phương pháp trị bệnh đái tháo đường typ 2 từ các loại thảo dược thiên nhiên

phuong-phap-tri-benh-dai-thao-duong-tu-cac-loai-thao-duoc-thien-nhien-1
Bạn có biết, bệnh đái tháo đường ( hay còn gọi là tiểu đường) ngày càng trở nên phổ biến và đang là mối nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của con người, bởi mức độ nguy hiểm của căn bệnh này mang lại ngang với các căn bệnh thế kỷ như ung thư hay HIV, chính vì thế mà đây cũng là điều lo ngại của rất nhiều người, đặc biệt là những người bệnh. Vậy để hổ trợ tốt cho quá trình điều trị bệnh, cùng chúng tôi tìm hiểu qua một số phương pháp trị bệnh đái tháo đường typ 2 từ các loại thảo dược thiên nhiên ngay sau đây nhé!

phuong-phap-tri-benh-dai-thao-duong-tu-cac-loai-thao-duoc-thien-nhien-2

Chúng ta được thiên nhiên ban tặng rất nhiều loại thảo dược mang lại lợi ích vô cùng quý giá, đặc biệt là sức khỏe sẽ được cải thiện tối đa nhờ vào những loại thảo dược thiên nhiên này. Điển hình như: Bạch truật, khổ qua rừng, sinh địa… là những loại thảo dược có thể dễ dàng tìm thấy bất kỳ nơi đâu trong tự nhiên, hơn hết là chúng đều có tác dụng cực kỳ hiệu quả trong việc hổ trợ điều trị bệnh đái tháo đường nhờ vào khả năng làm giảm lượng đường có trong máu.

Sử dụng bạch truật

phuong-phap-tri-benh-dai-thao-duong-tu-cac-loai-thao-duoc-thien-nhien-3

Nghe qua có vẻ lạ nhưng bạch truật là loại thảo dược khá phổ biến và rất dễ tìm thấy, bạch truật chứa hàm lượng lớn các hoạt chất atrctan  A, B và C nên sẽ hổ trợ rất tốt cho quá trình điều trị căn bệnh đái tháo đường, đặc biệt là với khả năng làm hạ đường trong máu của người bệnh.

phuong-phap-tri-benh-dai-thao-duong-tu-cac-loai-thao-duoc-thien-nhien-9

Để điều trị hiệu quả căn bệnh này với bạch truật, bạn cần bổ sung thêm một phần nhỏ các loại thảo mộc khác theo bài thuốc như sau: 12g bạch truật và phục linh, 15g hoài sơn, 25g đảng sâm, cuối cùng là 65g hoàng kì. Sau đó đem tất cả đi sắc uống là được, chắc chắn sức khỏe sẽ được cải thiện chỉ sau 2 tháng thực hiện phương pháp này.

Sử dụng khổ qua rừng

phuong-phap-tri-benh-dai-thao-duong-tu-cac-loai-thao-duoc-thien-nhien-4

Sử dụng khổ qua rừng cũng là một trong những cách bạn mang lại hiểu quả thiết thực và hữu ích thật sự cho căn bệnh đái tháo đường, bởi ngoài khả năng làm chậm quá trình lão hóa và suy giảm sự phát triển của các bề mặt võng mạc gây ra hiện tượng đục thủy tinh thể thì khổ qua rừng còn được xem là có khả năng làm hạ đường huyết hiệu quả nhất bởi hàm lượng dồi dào các hoạt chất charantin và glycosid steroid có trong khổ qua.

phuong-phap-tri-benh-dai-thao-duong-tu-cac-loai-thao-duoc-thien-nhien-5

Chỉ cần sử dụng mỗi ngày với phương pháp này, chắc chắn căn bệnh này sẽ được đẩy lùi hiệu quả và nhanh chóng nhất, dùng những trái khổ qua rừng còn xanh, sau đó thái mỏng và đem đi phơi nắng cho khô, tiếp theo là nghiền chúng thành bột và pha với nước trong mỗi lần uống, một ngày uống từ 2 – 3 lần sau mỗi bữa ăn, mỗi lần uống từ 12 – 20g bột khổ qua là được.

Sử dụng sinh địa

phuong-phap-tri-benh-dai-thao-duong-tu-cac-loai-thao-duoc-thien-nhien-6

Sinh địa cũng là một trong những loại thảo dược thiên nhiên được xem là có khả năng làm giảm hàm lượng đường huyết bên trong cơ thể của người bị mắc phải căn bệnh đái tháo đường, hơn thế nữa, các hoạt chất glycosid iridoid A, B, C và D có trong sinh địa còn giúp người bệnh hạn chế và ngăn chặn các vấn đề gây ra biến chứng đục thủy tinh thể ở mắt và giảm các triệu chứng của bệnh thần kinh ngoại biên.

phuong-phap-tri-benh-dai-thao-duong-tu-cac-loai-thao-duoc-thien-nhien-7

Vậy, để sinh địa hổ trợ tốt trong vấn đề điều trị bệnh đái tháo đường, chỉ cần sắc theo bài thuốc này trong vòng một tháng như sau: 15g sinh địa, phục linh và hoài sơn, 10g sơn thù, trạch tả, ngưu tất, cuối cùng là 6g hạt mã đề cùng với mẫu đơn.

phuong-phap-tri-benh-dai-thao-duong-tu-cac-loai-thao-duoc-thien-nhien-8

Chỉ với những loại thảo dược thiên nhiên dễ tìm thấy trong tự nhiên, hy vọng sẽ mang lại nhiều hiệu quả cho việc hổ trợ điều trị bệnh đái tháo đường. Trước khi sử dụng các bài thuốc trên, bạn nên tham khảo qua ý kiến của bác sĩ nhé!