Phương pháp trị khỏi nứt kẽ chân hiệu quả trong mùa này

Vào đông, da bạn càng dễ bị thiếu nước, nhất là ở các vùng gót chân do đứng quá lâu hay phải trụ vững cho toàn bộ cơ thể. Việc tiếp xúc với nền thô ráp và gồ ghề hoặc mang giày dép sai cách dễ khiến chân bạn bị nứt nẻ. Thực tế tình trạng này có thể khắc phục với những phương pháp trị khỏi nứt kẽ chân hiệu quả trong mùa này đấy.

Vào mùa này, da rất dễ bị nứt và khô.

Vào mùa này, da rất dễ bị nứt và khô.

Hiện tượng nứt kẽ chân cũng có thể hình thành do không được châm sóc thường xuyên hoặc do mắc một số bệnh nào đó, cơ thể thiếu chất hay bị nấm. Tuy không ảnh hưởng nhiều, nhưng tình trạng này khiến bạn chảy máu, gây đau rát, khó khăn khi đại lại và nhất là cực kỳ mất thẩm mỹ. Trong một số trường hợp, việc bôi kem mềm da hoàn toàn không có kết quả, thậm chí còn nhiễm khuẩn nhiều hơn. Thế nên những lúc này,  bạn nên tìm hiểu phương pháp để điều trị dứt điểm.

Điều đầu tiên nên nhớ, để giữ cho chân đẹp là bạn luôn phải giữ chân khô ráo và sạch sẽ.

Bảo vệ chân rất quan trọng.

Bảo vệ chân rất quan trọng.

Bạn có thể dùng dầu thực vật để bôi lên vùng da này. Nhưng trước tiên bạn phải rửa sạch và lau khô chân đã nhé. Bạn có thể rửa lại chân sau khi thức dậy vào sáng hôm sau.

Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng vài động tác tập luyện cho chân để chân được dẻo dai và thường xuyên hoạt động hơn. Những động tác này cũng góp phần làm những vết nứt mau chóng lành.

Ngoài ra, việc điều trị kiên trì là một phương pháp không thể tốt hơn. Bạn không thể điều trị bất cứ thứ gì nếu không kiên trì. Những loại thuốc có tính chống tăng sừng, làm ẩm da, mềm da sẽ tạo cảm giác dễ chịu hơn cho da chân. Đồng thời giúp những vết nứt này không bị tái phát.

Bạn có thể dùng kem điều trị cho nứt gót chân.

Bạn có thể dùng kem điều trị cho nứt gót chân.

Cuối cùng, bạn có thể điều trị cho da chân bằng cách tự làm một lớp mặt nạ cho gót chân.

Để thực hiện mặt nạ này, bạn có thể nghiền nát chuối chín, sau đó đắp lên vùng gót chân và để 10 phút. Sau đó rửa sạch đi, bạn sẽ cảm thấy làn da được khắc phục tốt hơn.

Bạn cũng có thể ngâm chân vào dung dịch nước chanh khoảng 10 phút.

Đôi chân sẽ đẹp hơn nếu được chăm sóc đúng cách.

Đôi chân sẽ đẹp hơn nếu được chăm sóc đúng cách.

Một cách khác là ngâm nước ấm khoảng 15 phút mỗi ngày, sau đó lau khô đi nước và thoa vào đó hỗn hợp dầu vazelin cùng một thìa nước chanh vào vùng bị nứt. Sau một thời trang, tình trạng này sẽ dần được khắc phục.