Được biết đến là một loại rau thông dụng, dân giã và khá quen thuộc với cuộc sống hằng ngày của con người, rau má được xem là loại thảo dược có tính bổ dưỡng tương đối cao. Bởi vì rau má chứa nhiều chất xơ, nhiều vitamin, nhiều khoáng chất cũng như chứa nhiều chất chống oxy hóa… nên loại rau xanh này có công dụng cực kì hiệu quả trong việc giúp bạn tăng cường sức khỏe, phòng chống, điều trị một số loại bệnh tật.
Rau má làm giảm cholesterol, giảm béo phì
Chính vì chứa nhiều chất xơ, vitamin… và chứa rất ít calo nên rau má được khá nhiều chị em phụ nữ sử dụng mỗi ngày để có thể làm giảm lượng cholesterol trong máu, từ đó giảm béo phì, giữ gìn vóc dáng luôn thon gọn, săn chắc để cơ thể luôn khỏe mạnh.
Rau má giúp hạ sốt
Bạn cũng có thể sử dụng rau má để làm giảm, hạ nhiệt các cơn sốt của trẻ em. Chỉ cần bạn rửa sạch rau má, sau đó vò nát, cho nước vào ngập mặt, đun sôi nhỏ lửa khoảng 15 phút rồi bạn cho ra cốc lớn. Khoảng 1 tiếng bạn cho trẻ uống một ít nước rau má này thì trẻ sẽ hạ sốt nhanh chóng.
Rau má giúp làm lành các vết thương
Trong rau má có chứa chất Asiaticosid – một hoạt chất có tác dụng lên một số tế bào biểu bì, kích thích sự sừng hóa và làm lành các vết thương nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng rau má mỗi ngày bằng cách chế biến thành nhiều món ăn khác nhau để có thể đẩy nhanh thời gian làm lành các vết thương trên cơ thể mình nhé!
Rau má trị mụn hiệu quả
Thêm một công dụng tuyệt vời của rau má nữa đó chính là rau má giúp phái đẹp điều trị mụn hiệu quả. Một hoạt chất của rau má là Saponin (Axit Asiatic, Axit Brahmic) sẽ giúp các mô liên kết tái tạo nhanh vùng da bị tổn thương, làm chúng mau lành và trị mụn hiệu quả.
Rau má hỗ trợ sự phát triển toàn diện
Ngoài những công dụng trên thì rau má còn có rất nhiều những công dụng khác hỗ trợ sự phát triển toàn diện của cơ thể bạn. Sử dụng rau má mỗi ngày sẽ giúp bạn tăng cường trí nhớ, bảo vệ hệ thần kinh và giảm stress hiệu quả. Những thành phần dinh dưỡng có trong rau má sẽ bổ sung cho cơ thể bạn những dưỡng chất cần thiết nhất cho sự phát triển toàn diện.
Nếu như từ xa xưa ông bà ta đã biết sử dụng rau má để chữa bệnh, để thanh lọc cơ thể thì ngày nay, tại sao chúng ta không tận dụng tốt hơn loại rau xanh này cho cơ thể của mình được phát triển toàn diện? Bạn có thể chế biến rau má thành các món canh, món salad, món gỏi… hoặc thậm chí là món nước ép, sinh tố rau má để dùng mỗi ngày. Tuy đơn giản, dân giã, không cầu kì nhưng lại có giá trị cực kì cao đó nhé!