Rau mầm và những điều chị em nên biết

Rau mầm và những điều chị em nên biết 0
Rau mầm và những điều chị em nên biết là những điều cực kỳ quan trọng giúp chị em hiểu rõ và nắm bắt được lợi ích, tác hại của rau mầm và làm sao để chọn mua được loại rau mầm tốt. Cùng tìm hiểu với chúng tôi ngay hôm nay nhé.

Rau mầm và những điều chị em nên biết 1

Có thể thấy rau mầm là loại thực phẩm có tác dụng giúp làm đẹp da, làm chậm quá trình lão hóa, giúp cơ thể tăng sức đề kháng nhờ lượng vitamin đa dạng, rau mầm còn giúp tăng cường sinh lực, tạo hưng phấn. Bên cạnh đó, rau mầm sẽ giúp cơ thể bổ sung nhiều chất xơ giúp cơ thể dễ dàng tiêu hóa, hấp thụ chất dinh dưỡng và đây là loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Rau mầm và những điều chị em nên biết 2

Tuy nhiên đây cũng là một loại thực phẩm dễ gây ngộ độc

Môi trường để trồng rau mầm phải là môi trường ẩm, ấm và đây cũng là nguyên nhân khiến vi khuẩn phát triển nhiều, nếu không biết cách chăm sóc và bảo quản đúng cách thì rất dễ làm rau nhiễm khuẩn.  Và dễ dàng gây ngộ độc khi ăn, triệu chứng của ngộ độc là buồn nôn, đau đầu, tức ngực, tiêu chảy và có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Rau mầm và những điều chị em nên biết 3

Cách chọn và chế biến

Để chọn mua được loại rau mầm tốt bạn nên lựa những loại có nguồn gốc, uy tín và phải đảm bảo tốt vệ sinh an toàn thực phẩm. Với những loại rau có màu sắc lạ, cây rau to lơn bất thường, lá đã ngã màu vàng hay gốc mọc ra rễ mới thì không nên mua. Rau mua về thì nên bảo quản nơi khô ráo và để trong túi nilom hay hộp nhựa, tốt nhất là nên mua vừa đủ để sử dụng hết trong ngày, nếu thừa thì chỉ dùng tối đa từ 3-4 ngày thôi nhé.

Rau mầm và những điều chị em nên biết 4

Để tránh gặp phải những bệnh khi ăn rau mầm, chị em cần lưu ý những điều trên và phải chế biến thật kỹ trước khi sử dụng nhé.