Có thể thấy rau mầm là loại thực phẩm có tác dụng giúp làm đẹp da, làm chậm quá trình lão hóa, giúp cơ thể tăng sức đề kháng nhờ lượng vitamin đa dạng, rau mầm còn giúp tăng cường sinh lực, tạo hưng phấn. Bên cạnh đó, rau mầm sẽ giúp cơ thể bổ sung nhiều chất xơ giúp cơ thể dễ dàng tiêu hóa, hấp thụ chất dinh dưỡng và đây là loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
Tuy nhiên đây cũng là một loại thực phẩm dễ gây ngộ độc
Môi trường để trồng rau mầm phải là môi trường ẩm, ấm và đây cũng là nguyên nhân khiến vi khuẩn phát triển nhiều, nếu không biết cách chăm sóc và bảo quản đúng cách thì rất dễ làm rau nhiễm khuẩn. Và dễ dàng gây ngộ độc khi ăn, triệu chứng của ngộ độc là buồn nôn, đau đầu, tức ngực, tiêu chảy và có thể nguy hiểm đến tính mạng.
Cách chọn và chế biến
Để chọn mua được loại rau mầm tốt bạn nên lựa những loại có nguồn gốc, uy tín và phải đảm bảo tốt vệ sinh an toàn thực phẩm. Với những loại rau có màu sắc lạ, cây rau to lơn bất thường, lá đã ngã màu vàng hay gốc mọc ra rễ mới thì không nên mua. Rau mua về thì nên bảo quản nơi khô ráo và để trong túi nilom hay hộp nhựa, tốt nhất là nên mua vừa đủ để sử dụng hết trong ngày, nếu thừa thì chỉ dùng tối đa từ 3-4 ngày thôi nhé.
Để tránh gặp phải những bệnh khi ăn rau mầm, chị em cần lưu ý những điều trên và phải chế biến thật kỹ trước khi sử dụng nhé.
Bổ sung đu đủ vào khẩu phần ăn như thế nào giúp giảm cân nhanh?
Cách giúp bạn quản lý cân nặng một cách hiệu quả vào những ngày Lễ Tết
Áp dụng thực đơn thanh đạm trong 3 ngày giúp bạn giảm nhanh 2kg
Bổ sung đu đủ vào khẩu phần ăn như thế nào giúp giảm cân nhanh?
Cách giúp bạn quản lý cân nặng một cách hiệu quả vào những ngày Lễ Tết
Copyright © 2014 - Cộng đồng chia sẻ kiến thức về Giảm cân & Làm đẹp.