Rửa bát cũng là cách xả stress hiệu quả

Khối lượng công việc lớn chính là yếu tố chính khiến bạn thường xuyên mệt mỏi, stress và trầm cảm. Chúng ta thường bế tắc khi tìm mọi cách xả stress lại chẳng hề thành công, tuy nhiên phương pháp hiệu quả đôi khi lại đến từ những điều rất đơn giản đấy. Bạn đã biết rửa bát cũng là cách xả stress hiệu quả chưa nhỉ?

Làm bếp, rửa chén đều là những cách xả stress.

Làm bếp, rửa chén đều là những cách xả stress.

Đây hoàn toàn là câu chuyện có thật,  bởi một nghiên cứu gần đây đã xác minh rằng rửa bát chính là cách hữu hiệu nhất để xả stress, đươgn nhiên là với điều kiện thật chú tâm đấy nhé.

Khi bạn tập trugn rửa bát, các cơ quan cảm xúc cũng hoạt động liên tục, điều này góp phần giúp bạn giảm cân nhanh chóng hơn.

Các hoạt động trong gian bếp còn giúp bạn tăng sáng tạo.

Các hoạt động trong gian bếp còn giúp bạn tăng sáng tạo.

Một cuộc thử nghiệm đã được tiến hành trên 51 sinh viên độ tuổi 20. Mỗi người được yêu cầu rửa 18 chiếc đĩa. Sau khi rửa xong, nhóm tác giả nhận thấy tâm trạng của số sinh viên được cải thiện rõ rệt. Họ giảm 27% sự căng thẳng và tăng trí sáng tạo lên 25%.

Thế nên đây không phải là nguyên nhân duy nhất mà các nhà khoa học nhận định rửa bát sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn. Không chỉ vậy, các hoạt động thường ngày như quét lá, giặt giũ hay hút bụi cũng đóng vai trò không nhở.

Tuy chỉ là những công việc rất đơn giản, nhưng chúng cũng giúp chúng ta cảm thấy tốt hơn vì đã hoàn thành được một điều gì đó, nhất là trong thời điểm đầu óc căng thẳng và không thể làm được gì khac.1

Thậm chí, theo một cách nào đó thì kể cả khi bạn chỉ dùng tách cà phê buổi sáng hay cảm nhận hương thơm của thức ăn, tận hưởng thời gian trong nhà tắm, chỉ cần tập trung, bạn sẽ trở nên thoải mái hơn rất nhiều.

Những công việc nhà hằng ngày có thể không đáng chán như bạn vẫn nghĩ. Biết tận hưởng những điều nhỏ nhặt nhất xung quanh là bạn đang tự giảm stress và tạo niềm vui cho chính mình rồi đấy!