Sai lầm khiến bé chậm tăng cân khi nấu cháo

Việc chọn sai phương pháp nấu cháo và cung cấp thực phẩm sẽ khiến trẻ rất chậm tăng cân mà các mẹ không hiểu tại sao. Hãy cùng khám phá những sai lầm khiến bé chậm tăng cân khi nấu cháo là gì nhé.

Các mẹ nên cho ít dầu để bé ăn khỏe hơn

Các mẹ nên cho ít dầu để bé ăn khỏe hơn

Kiêng dầu

Chị em có khuynh hướng cho rằng việc cho dầu ăn khiến trẻ bị đau bụng. Thế nhưng thực tế sự có mặt của dầu ăn còn giúp con bạn hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Ngoài ra, dầu ăn được xếp vào những thành phần có chứa chất béo tốt cho cơ thể, thế nên các mẹ nên cho vào khẩu phần cháo của con yêu khoảng 1 đến hai thìa dầu ăn khi cháo sắp chín nhé.

Mẹ nên tập dần để trẻ thay đổi thức ăn

Mẹ nên tập dần để trẻ thay đổi thức ăn

Nghiền đồ ăn nhuyễn

Các mẹ đôi khi quá lạm dụng máy sinh tố cho những trẻ đã lớn đến ba bốn tuổi, đã móc răng đầy đủ rồi. Thế nên đã đến tuổi này mà trẻ vẫn không có phản xạ nhai, và dịch vị không kích thích nên không thể cảm nhận mùi vị thức ăn, cũng chẳng có cảm giác ăn uống, lâu ngày dẫn đến tình trạng biến ăn. Thế nên để tránh trường hợp này, bạn nên tập cho trẻ ăn theo từng độ tuổi. Mỗi khi chuyển chế độ ăn, trẻ có thể bị nôn, nhưng sau đó sẽ dần quen.

Ngũ cốc sẽ khiến trẻ khó ăn hơn

Ngũ cốc sẽ khiến trẻ khó ăn hơn

Cho thêm ngũ cốc

Ở độ tuổi bắt đầu ăn dặm, chị em thường bỏ thêm các thành phần khác. Thế nhưng với ngũ cốc thì chẳng nên chút nào, bởi những dinh dưỡng dồi dào trong ngũ cốc đôi khi lại chẳng phù hợp cho con trẻ, đặc biệt là trẻ dưới 1 tuổi. Những thực phẩm này khiến trẻ khó tiêu hóa hơn, nảy sinh tình trạng biếng ăn.

Ăn quá mặn sẽ khiến trẻ kén ăn

Ăn quá mặn sẽ khiến trẻ kén ăn

Ăn mặn

Việc thêm quá nhiều gia vị vào thức ăn cho con cũng là tình trạng phổ biến của các nàng. Tiếp xúc với muối quá sớm có thể khiến trẻ bị cao huyết áp hay bệnh tim ngay khi còn nhỏ. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến trẻ khó chịu và bị đau dạ dày. Thế nên các mẹ nên tránh trường hợp này nhé. Đồng thời các loại thực phẩm như khoai tây, thức ăn nhanh, cũng cần bị tránh triệt để.