Sai lầm nghiêm trọng khi massage có thể bạn chưa biết

Sai lầm nghiêm trọng khi massage có thể bạn chưa biết 0
Sai lầm nghiêm trọng khi massage có thể bạn chưa biết cũng là một kiến thức khá quan trọng mà chị em chúng ta cần nắm vững để có được cách chăm sóc da và cơ thể tốt hơn.

Sai lầm nghiêm trọng khi massage có thể bạn chưa biết 1

Massage không đúng cách dễ làm cơ thể bị tổn thương

Tắm lại sau khi xông hơi

Sai lầm nghiêm trọng khi massage có thể bạn chưa biết 2

Cơ thể mệt mỏi, máu không lưu thông tốt,…là tình trạng thường gặp nếu tắm ngay sau khi xông hơi

Rất nhiều người có thói quen tắm gội lại khi vừa xông hơi xong, tuy nhiên điều này không những làm phí công sức khi bạn xông hơi mà còn mang lại nhiều tác hại xấu cho cơ thể nữa nhé. Nguyên nhân là khi vừa xông hơi xong, các lỗ chân lông cũng được nở ra, thông thoáng để hút nước . Việc tắm ngay lúc này sẽ khiến chúng nhanh chóng co bít lại dẫn đến tình trạng ứ trệ, máu lưu thông cũng không đều từ đó làm cơ thể dễ bị cảm nhiễm, xương khớp đau nhức,…

Massage quá mạnh

Sai lầm nghiêm trọng khi massage có thể bạn chưa biết 3

Nên thực hiện massage nhẹ nhàng

Khi cơ thể mỏi mệt, bạn thường massage mạnh để thoải mái hơn, tuy nhiên cách làm này nếu thực hiện nhiều lần sẽ dẫn đến tình trạng da bị chảy xệ, nhão và các nếp nhăn cũng xuất hiện nhiều hơn. Để hạn chế tình trạng này xảy ra bạn chỉ nên thực hiện massage nhẹ nhàng đủ để làm nóng cơ thể và giúp máu lưu thông tốt hơn.

Ngủ ngay sau khi massage

Sẽ như thế nào nếu sau khi massage mà vội ngủ ngay nhỉ? Sẽ có nhiều trường hợp bạn thấy cơ thể thoải mái hơn và có được giấc ngủ ngon hơn. Tuy nhiên theo các chuyên gia sức khỏe thì sau khi massage cơ thể bạn cần phải tập thể dục hay là hoạt động nhẹ để tốt cho sức khỏe. Do vậy dù muốn ngủ bạn cũng nên cố gắng vượt qua nhé.

Massage “chay”

Sai lầm nghiêm trọng khi massage có thể bạn chưa biết 4

Massage kết hợp với kem chuyên massage sẽ tốt cho da hơn

Khi massge cùng với kem dưỡng, nhiều người có cảm giác khó chịu và không quen, từ đó họ bắt đầu tạo thói quen massage chỉ với nước. Tuy nhiên cách massage này vô tình khiến da bạn xuất hiện những dấu hiệu lão hóa da, làm da khô,…Nguyên nhân là do khi bạn thực hiện xoa bóp, massage nhiều trên làn da khô sẽ khiến da dễ bị hư tổn. Hãy khắc phục tình trạng này ngay nhé.