Sai lầm trong make up khiến chị em già hơn

Make up thật ra là một con dao hai lưỡi. Nếu sử dụng tốt, nó sẽ giúp bạn sở hữu vẻ ngoài cực bắt mắt, ai nhìn cũng thích. Ngược lại sẽ dẫn đến những sai lầm trong make up khiến chị em già hơn. Thế nên chị em cần nắm vững những điều này để tránh xa nhé.

Phấn má hồng không đơn giản như bạn nghĩ.

Phấn má hồng không đơn giản như bạn nghĩ.

Má hồng sai cách

Bước trang điểm phấn má hồng thường xuyên bị các nàng xem nhẹ. Thực tế, bạn phải mất khá nhiều công sức mới có thể sở hữu bờ má hồng thật sự, bên cạnh đó chị em cũng phải có hiểu biết nhất định về make up để che khuyết điểm và làm gương mặt rạng rỡ hơn. Việc chọn tông màu quá tối sẽ khiến mặt bạn thêm già nua, mệt mỏi, còn quá đỏ thì trông sẽ kệch cỡm. Chính vì thế bạn cần phải nắm vững các thao tác khi đánh má hồng nhé.

Quá nhiều tông màu sẽ khiến gương mặt bạn mất thu hút.

Quá nhiều tông màu sẽ khiến gương mặt bạn mất thu hút.

Kết hợp nhiều tông màu

Trang điểm nhiều màu không những không khiến bạn rạng rỡ hơn mà còn mất cân đối. Việc này sẽ gây phản cảm cho người đối diện. Thế nên bạn chỉ cần chọn 1 hoặc 2 tông màu khác nhau là phù hợp. Sự hiện diện của những tông màu hài hòa sẽ giúp bạn trong đẹp hơn nhiều, và tốt hơn bạn không nên dùng hightlight quá nhiều trên gương mặt, như thế sẽ làm giảm thiểu sự tự nhiên. Bạn chỉ nên nhấn hightlight vào 1 trong 2 điểm như trán hay mũi, điều này sẽ tốt hơn.

Trang điểm ánh kim cần rất nhiều kỹ năng.

Trang điểm ánh kim cần rất nhiều kỹ năng.

Ánh kim

Nhiều chị em ưa chuộng cách make up ánh kim vì nghĩ rằng màu này sáng và rất nổi bật, nhất là khi bạn xuất hiện nơi đông người. Tuy nhiên thực tế đây là một lỗi trang điểm rõ rệt nhất vì không phải ai cũng dễ dàng thực hiện.

Kiểu trang điểm với má hồng hoặc đánh khối yêu cầu sự tỉ mỉ rất cao, thế nên để tránh làm nổi bật nếp nhăn hay khuyết điểm trên mặt thì bạn nên tránh xa chúng nhé.