“Sốc” vì chồng từ chối kết bạn và chặn Facebook của vợ

Sốc vì chồng từ chối kết bạn và chặn facebook của vợ 1
Sở dĩ em chia sẻ chuyện riêng nhà mình là vì em không thể tự kiềm chế được cảm xúc của bản thân được nữa và em thật sự rất cần một lời khuyên của ai đó. Em không biết có chị em nào rơi vào hoàn cảnh như em hay không nhưng cả tuần nay em muốn điên tiết lên quá và cũng chẳng tập trung làm được gì. Em không biết phải “xử” gã chồng của em như thế nào cho hợp tình hợp lý? Có khi nào do em quá đa nghi hay thật sự là anh ấy “có vấn đề” nên mới giấu giếm, chặn Facebook của em như vậy?

Sốc vì chồng từ chối kết bạn và chặn facebook của vợ 2

Như mấy chị em biết đó, hiện nay thì hầu như ai ai cũng chơi Facebook, nhà nhà chơi Facebook nên trong thời đại này thì Facebook đang bao phủ cuộc sống của mọi người cũng không phải là chuyện lạ lẫm gì. Em biết đến Facebook và “chơi face” cũng đã được mấy năm rồi, chơi giỏi thì em không dám nhận nhưng em thấy sống ảo trên Facebook cũng khá hay ho đó chứ. Nhờ facebook mà em tìm lại được đám bạn thân ngày xưa cũng như dễ theo dõi, quan tâm đến mọi người hơn. Nếu như khi còn độc thân thì em thường xuyên chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc linh tinh của mình thì từ khi có gia đình, face cá nhân của em toàn là hình ảnh gia đình, ảnh của 2 vợ chồng em… như muốn chia sẻ hạnh phúc này với bạn bè em trên facebook.

Sốc vì chồng từ chối kết bạn và chặn facebook của vợ 3

Nếu như em thường dùng facebook thì chồng em hoàn toàn ngược lại. Tính tình chồng em chững chạc, trầm tính nên không ham hố mấy trò này. Có nhiều lúc em cũng hỏi và rủ chồng dùng Facebook cho “theo kịp thời đại” thì anh ấy bảo: “Lớn rồi có phải còn là mấy đứa choai choai đâu mà chơi mấy trò nhăng nhít đó. Anh không có thời gian để làm mấy việc dư hơi này.” Nhiều lúc anh còn bảo em là đừng chơi nữa nhưng vì biết tính em thích nên dần dà anh cũng chẳng ý kiến gì. Nhưng mọi chuyện mới vỡ lẽ khi em vô tình phát hiện anh ấy có tài khoản facebook.

Sốc vì chồng từ chối kết bạn và chặn facebook của vợ 4

Số là tính chồng em rất cẩn thận, bảo mật thông tin nên hầu như những thiết bị điện tử, di động của anh từ máy tính, điện thoại… anh đều sử dụng mật khẩu. Em cũng nghĩ rằng vì anh làm bên công nghệ thông tin nên bảo mật xài mật khẩu là chuyện bình thường nên cũng chẳng thắc mắc gì nhiều. Hôm đó, anh đang dùng máy tính thì vội vào nhà vệ sinh mà quên tắt máy, còn em thì đang ở phòng bếp dọn dẹp. Dọn dẹp xong, em vào phòng ngủ thì thấy máy tính của anh trên bàn, màn hình sáng và hiển thị trên màn hình chính là Facebook cá nhân của anh. Lúc này, em thật sự bị sốc.

Sốc vì chồng từ chối kết bạn và chặn facebook của vợ 5

Nhớ kỹ tài khoản Facebook của anh, rồi xem lướt qua trang cá nhân của anh thì em thấy, anh có khá nhiều bạn, thậm chí còn nhiều gấp mấy lần bạn của em mà chủ yếu, bạn facebook của anh toàn là con gái. Còn ảnh đại diện của anh cũng như những hình ảnh anh đăng lên face toàn là hình cá nhân, chỉnh sửa đẹp nhìn như người Hàn Quốc ấy, chẳng giống anh bây giờ chút nào. Em cũng chẳng biết chồng em có mấy tấm hình này lúc nào mà nhìn vào ảnh thấy giống như mấy chàng trai hot boy mới 22 – 23 tuổi trong khi anh đã ngoài 30 vậy đó.

Sốc vì chồng từ chối kết bạn và chặn facebook của vợ 6

Nhưng mấy điều này chưa thật sự sốc bằng việc em thấy chồng mình để tình trạng hôn nhân là “Độc thân” trên face. Em bắt đầu tức điên lên, kéo xuống feedback của anh thì thấy hầu như những hoạt động trên facebook anh đều chứng tỏ anh là trai chưa vợ, độc thân và đang tìm kiếm người trong mộng. Máu lên tới não, em điên tiết lên, muốn xem cho rõ hơn nhưng sợ chồng em nhìn thấy em lén lút sử dụng máy tính của anh nên em đành nhịn lại, giả vờ đi ra phòng khách và xem như chưa có chuyện gì.

Sốc vì chồng từ chối kết bạn và chặn facebook của vợ 7

Tối hôm đó, tức quá nên em không ngủ được. Em lên facebook của mình rồi thử tìm tài khoản facebook của anh kết bạn để coi anh sẽ phản ứng như thế nào. Nhưng mãi mà em chẳng thể tìm thấy face của anh, mặc dù em nhớ rất rõ tên tài khoản và thử tìm nhiều lần nhưng vẫn không được. Thế là hiểu, chồng em chặn face của em rồi các chị ạ. Chỉ có chặn facebook của em thì em mới không thể tìm thấy được facebook cá nhân của anh ấy. Đã tức điên người giờ em càng sôi máu hơn.

Sốc vì chồng từ chối kết bạn và chặn facebook của vợ 8

Bất đắc dĩ mà cũng không còn cách nào khác để tìm hiểu mọi chuyện, em thử tạo một tài khoản mới, tên người dùng mới, ảnh đại diện của 1 em hot girl nào đó lạ hoắc trên mạng và chỉ kết bạn với người lạ để anh không phải nghi ngờ. Sau đó, em dùng tài khoản này thử tìm facebook của anh và kết bạn xem thế nào, hóa ra lại tìm thấy thiệt, ấy vậy mà anh lại chặn facebook của vợ mình cơ chứ.

Sốc vì chồng từ chối kết bạn và chặn facebook của vợ 9

Sáng hôm sau, em dùng lại tài khoản facebook mới tạo này vào kiểm tra xem anh phản ứng thế nào, ôi, hóa ra, anh đồng ý kết bạn ngay còn kèm theo một vài tin nhắn làm quen, hỏi thăm nữa chứ. Thế là rõ rồi nhé, anh chặn facebook của vợ mình nhưng lại kết bạn, nhắn tin với những cô gái khác trên face, và còn che giấu việc mình đã có gia đình nữa chứ. Mấy chị em bảo sao mà em không điên lên được.

Sốc vì chồng từ chối kết bạn và chặn facebook của vợ 10

Mấy ngày nay từ ngày em biết anh ấy có chơi face và chặn face của em, em hoang mang, lo lắng quá. Em cũng chưa biết phải làm rõ việc này với chồng mình như thế nào. Em không tức vì anh ấy bảo là không rảnh chơi facebook nhưng lại dùng facebook mà nhưng em thấy ấm ức vì thái độ che giấu việc anh đã có vợ, có gia đình và còn chặn cả facebook của em. Chẳng lẽ chồng em đang làm chuyện gì mờ ám sau lưng em hay là anh muốn tìm “của lạ” nên mới giấu giếm vợ như thế này?

Sốc vì chồng từ chối kết bạn và chặn facebook của vợ 11

Các chị cho em ý kiến với, có phải chồng em đang lén lút dở trò sau lưng em hay là tại em quá đa nghi, nghiêm trọng hóa vấn đề? Và em phải “xử” gã chồng này như thế nào để không làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đinh đây ạ? Em nên bỏ qua, quên hết xem như chưa có chuyện gì xảy ra hay là phải làm 1 trận ra trò, bắt chồng giải thích rõ ràng về việc này? Chỉ cần nghĩ tới việc chồng mình giấu giếm mình khá nhiều trên facebook là em đã tức muốn điên lên mà càng tức thì nước mắt càng tuôn ra. Em phải làm gì để hết tức bây giờ?