Sống khỏe để trái tim luôn khỏe mạnh

sống khỏe để trái tim luôn khỏe mạnh.

Tim là bộ phận quan trọng nhất của cơ thể, đồng thời nó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt. Những ca cấp cứu do nhồi máu cơ tim, suy tim càng lúc càng nhiều đã gióng lên hồi chuông báo động cho tình trạng quả tim bị suy kiệt. Vì thế, hãy tập các thói quen sống khỏe để trái tim luôn khỏe mạnh.

sống khỏe để trái tim luôn khỏe mạnh.

Một nụ cười hơn 10 thang thuốc bổ

Cười nhiều hơn

Đây có lẽ là một minh chứng mà đa số mọi người đều có thể nhận ra. Bởi những người cười nhiều và sống vui vẻ thường có được sức khỏe rất tốt, họ cũng thọ lâu và ít mắc bệnh hơn những trường hợp khác. Riêng tiếng cười còn giúp bạn thở được dễ dàng hơng. Điều này t ương tự như một liệu pháp xoa bóp cho tim cũng như các bộ phận quan trọng của cơ thể. Đồng thời nó tăng cường hệ miễn dịch giúp các tế bào chống được các loại bệnh tật, giúp cho tim hoạt động tốt hơn.

Việc căng thẳng và trầm cảm cũng là một trong những nguyên nhân hảnh hưởng đến bệnh tim mạch, thế nên những người sống vui vẻ, lạc quan sẽ giảm được nguy cơ bị đột quỵ.

sống khỏe để trái tim luôn khỏe mạnh.

Hãy thư giãn khi có thể

Thư giãn

Cơ thể bạn luôn phải đặt trong tình trạng tỉnh táo vào một khoảng thời gian dài sẽ gây hại cho cơ thể, đặc biệt là bệnh tim mạch, thế nên bạn phải có kế hoạch nghỉ ngơi đúng cách, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe bạn.

Nếu bạn ngủ quá ít, hoặc quá dài đều ảnh hưởng ngực đến sức khỏe của bạn, đặc biệt càng làm tăng khả năng gây ra bệnh tim và đột tử. Việc thư giãn hay nghỉ ngơi bằng cách xem ti vi chẳng những không tốt, mà còn tác dụng phụ đến sức khỏe, khiến cột sống, tim mạch của bạn cũng bị tổn thương.

sống khỏe để trái tim luôn khỏe mạnh.

Hình thức vận động nhẹ như Yoga rất thích hợp với bệnh nhân tim

Vận động 

Việc vận động chiếm một phần quan trọng của cuộc sống, không ít trường hợp mắc bệnh tim do quá ít vận động. Nên biết rằng, có đến 90% các biến cố tim mạch xảy ra với những trường hợp đang nghỉ ngơi chứ không phải 9ang vận động. Thế nên đối với bệnh nhân tim mạch, họ cần phải tìm ra những phương pháp vận động phù hợp với thể trạng của mình.

Những hoạt động vận động vừa phải như yoga, đạp xe, bơi lội, đều cần thiết và nên được duy trì thường xuyên để có tác dụng tốt với tim mạch.

sống khỏe để trái tim luôn khỏe mạnh.

Âm nhạc là cách tôt nhất để xả stress

Âm nhạc

Dùng âm nhạc để giải stress là một cách rất tốt để giảm huyết áp và giảm bớt sự lo lắng về tim. Đồng thời, âm nhạc còn cải thiện thể lực, và nâng cao vận động của những bệnh nhân suy thần kinh.

Với những bệnh nhân mắc bệnh tim, loại âm nhạc chậm và ngắt quãng rất quan trọng trong việc phòng chống và điều trị.