Tác dụng chống lão hóa của nhãn

Tác dụng chống lão hóa của nhãn

Mùa nhãn, mọi người đều tranh nhau mua những chùm nhãn thanh ngọt ngon lành, nhưng ít ai biết đến tác dụng chống lão hóa của nhãn. Loại trái cây này còn có thể xem là thần dược, với nhiều công dụng khác nhau, rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Tác dụng chống lão hóa của nhãn

Nhãn là một loại trái cây phổ biến, chúng được trồng phổ biến khắp nơi trên đất nước ta, nhưng nhiều và ngon nhất là nhãn ở Hưng Yên. Nhãn cũng có nhiều loại, nhưng phổ biến nhất là nhãn lồng.

Nhãn lồng là loại có cùi dày và mọng nhất. Gọi là nhãn lồng, vì khi quả gần chín người ta phải dùng lồng tre hoặc lồng nứa bao kín, để ngăn cho khỏi bị chim hoặc dơi ăn. Nhãn lồng là nguyên liệu chủ yếu để chế ra Long nhãn nhục.

Tác dụng chống lão hóa của nhãn

Ức chế quá trình lão hóa, tăng tuổi thọ

Trong nhãn chứa hợp chất có khả năng ức chế quá trình oxy hóa và nâng cao hoạt tính chống oxy hóa trong cơ thể. Do đó, thường xuyên ăn nhãn có thể làm chậm quá trình lão hóa ở con người. Đây cũng là tác dụng phổ biến nhất của quả nhãn. Các chất chống oxy hóa có trong nhãn giúp ức chế quá trình lão hóa của cơ thể, đồng thời có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư và nâng cao tuổi thọ.

Tác dụng chống lão hóa của nhãn

Giúp giảm nếp nhăn và sáng da

Long nhãn cũng được xem là liều thuốc thần kỳ cho làn da phái nữ đẹp và tươi tắn hơn. Với khả năng chống lão hóa nên có khả năng tăng cường sự khỏe mạnh cho làn da của bạn, đặc biệt là đối với da ở khu vực mắt, nó giúp làm giảm nếp nhăn và làm sáng da. Hạt của nhãn có chứa hợp chất với tên gọi là saponin nên rất tốt cho tóc.

Chất chống oxy hóa và các loại vitamin trong nhãn còn giúp trẻ hóa làn da, giảm hình thành nếp nhăn, thậm chí còn giúp da bạn sáng lên rõ rệt. Ăn nhãn hàng ngày hoặc cho cùi nhãn và sữa tươi nấu thành dung dịch đặc sánh để massage hoặc đắp mặt nạ cho da sẽ giúp chị em có một làn da mịn màng và trắng sáng.

Tác dụng chống lão hóa của nhãn

Hạt nhãn làm đẹp tóc

Trong hạt nhãn chứa chất saponin có tác dụng tốt trong việc phục hồi mái tóc khô, hư tổn. Bạn có thể dùng hạt nhãn để chế nước gội đầu. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng phương pháp này cũng nên nghiên cứu kỹ cách sử dụng từ những người đi trước. Bởi trong nhãn có chất ngọt, nếu dùng không đúng sẽ khiến tóc không ổn định.

Tác dụng chống lão hóa của nhãn

 Chống mất ngủ và suy nhược thần kinh

Ngoài những công dụng làm đẹp, ăn nhãn thường xuyên còn mang đến những lợi ích chữa bệnh. Nếu mất ngủ thường xuyên, cơ thể bị suy nhược, mệt mỏi, bạn nên dùng ruột nhãn tươi nấu với gạo nếp thành cháo, vừa dễ ăn lại bổ dưỡng. Hoặc đơn giản hơn, có thể nấu long nhãn với nước để uống hàng ngày.