Tác hại của việc thiếu canxi đối với sức khỏe bạn

Tác hại của việc thiếu canxi đối với sức khỏe bạn
Canxi là một trong những khoáng chất trong cơ thể được nhiều người quan tâm. Hầu hết mọi người nhận ra rằng việc đảm bảo cung cấp đủ canxi trong chế độ ăn uống tốt cho việc phát huy sức mạnh, sức khỏe của xương và răng.

Tác hại của việc thiếu canxi đối với sức khỏe bạn7

Những thực phẩm giàu canxi

Chính vì thế việc bổ sung canxi là rất quan trọng dù bạn là nam hay nữ dù ở độ tuổi nào cũng rất cần thiết. Tuy nhiên, rất nhiều người không biết được vai trò của canxi hoặc không biết thời gian tốt nhất trong ngày để bổ sung. Sau đây chúng tôi hướng dẫn cách bổ sung canxi một cách tốt nhất:

Tác hại của việc thiếu canxi đối với sức khỏe bạn6

Canxi được tìm thấy trong sự kết hợp với các khoáng chất phổ biến nhất là calcium sulfate hay canxi cacbonat, thường có trong các chất bổ sung canxi.

Canxi đôi khi có trong những chất không có lợi cho sức khỏe, liên quan đến chì, kim loại nặng độc hại, dẫn đến tổn thương thần kinh và các vấn đề về sức khỏe khác.

Tác hại của việc thiếu canxi đối với sức khỏe bạn2

Chia thành lượng nhỏ để bổ sung canxi trong cả ngày tốt hơn nhiều so với việc uống 1 lượng lớn chỉ trong 1 lần. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng cơ thể chỉ có thể hấp thụ khoảng 500mg tại một thời điểm, vì vậy chia thành lượng nhỏ, dùng cách nhau trong ngày mang lại hiệu quả cao hơn.

Tác hại của việc thiếu canxi đối với sức khỏe bạn4

Do những thay đổi diễn ra trong cơ thể của một phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh, họ cần nhiều lượng canxi hơn so với nam giới để ngăn ngừa loãng xương, thậm chí là nguy cơ gãy xương. Phụ nữ nên dùng khoảng 1000mg mỗi ngày, và 1,500mg sau khi mãn kinh.

Tác hại của việc thiếu canxi đối với sức khỏe bạn5
Lưu ý:

Nước sô đa rất giàu phốt pho và quá nhiều phốt pho trong cơ thể thì khả năng hấp thụ canxi sẽ bị suy giảm, ngay cả khi bạn uống với lượng thích hợp. Đây là một lý do tốt để bạn cắt giảm việc uống sô đa trong chế độ ăn uống.

Tác hại của việc thiếu canxi đối với sức khỏe bạn3

Thật kỳ lạ, cơ thể mất nhiều canxi hơn khi đang ngủ so với khi thức giấc. Vì vậy, bạn nên uống bổ sung canxi vào buổi sáng để bù lại sự hao hụt từ đêm hôm trước.