Tận dụng những loại trái cây có màu sắc để giảm cân hiệu quả

Tận dụng những loại trái cây có màu sắc để giảm cân hiệu quả
Trái cây chứa hàm lượng chất xơ cao nên khi ăn trái cây, hệ tiêu hóa được hỗ trợ hoạt động tích cực hơn. Vì thế ăn trái cây làm tăng cường khả năng thải độc tố làm cho lượng mỡ thừa cũng như đường từ các thực phẩm thừa nhanh chóng được thải loại trước khi chúng xâm nhập vào máu.

Tận dụng những loại trái cây có màu sắc để giảm cân hiệu quả4

Trái cây rất giàu vintamin càng có màu đậm càng giàu dưỡng chất 

Tuy nhiên, với những loại trái cây khác nhau đều chứa trong nó những thành phần riêng và tham gia vào quá trình kiểm soát trọng lượng của cơ thể theo những cơ chế khác nhau. Tùy theo mục đích, bạn muốn lựa chọn theo mục tiêu nào, thông qua màu sắc của chúng cũng có thể giúp bạn làm nên điều đó. Và đây là cách Tận dụng những loại trái cây có màu sắc để giảm cân hiệu quả:

1.Trái cây màu trắng

Tận dụng những loại trái cây có màu sắc để giảm cân hiệu quả2

Chuối rất giàu vintamin và dưỡng chất

Trái cây màu trắng như đào, chuối… rất giàu kali giúp cơ thể điều hòa đường máu, cân bằng huyết áp. Không những thế, chúng còn cung cấp cho cơ thể nguồn dinh dưỡng dồi dào mà không kèm theo các chất béo. Do vậy, tráng miệng với những loại trái cây màu trắng bạn có thể yên tâm với sự bảo vệ dáng hình.

2.Trái cây có màu xanh

Tận dụng những loại trái cây có màu sắc để giảm cân hiệu quả11

Thực phẩm màu xanh giàu chất diệp lục rất tốt cho cơ thể

Những loại trái cây có màu xanh lá cây như bơ, lê xanh, quả kiwi… có chứa một lượng lớn các axit béo không bão hòa khi hấp thu vào cơ thể sẽ tham gia vào quá trình điều chỉnh nồng độ insulin trong máu. Chúng còn cung cấp cho cơ thể một loại enzyme có tác dụng phá vỡ các protein làm cho thực phẩm dễ tiêu hóa hơn.

3.Trái cây có màu tím

Tận dụng những loại trái cây có màu sắc để giảm cân hiệu quả5

Nho tím là loại trái cây rất giàu vintamin và dinh dưỡng

Trái cây có màu tím như quả mọng, quả việt quất… chứa thành phần anthocyanins vừa có tác dụng bảo vệ sức khỏe của tim, đồng thời còn làm tăng khả năng chống oxy hóa trong cơ thể. Đặc biệt, những thành phần có trong loại trái cây màu tím còn giúp cơ thể tăng cường quá trình loại bỏ độc tố nên tham gia vào quá trình trao đổi chất và ngăn chặn sự tích trữ năng lượng tiêu cực. Bởi vậy, ăn những loại trái cây màu tím cũng là biện pháp giúp kiểm soát trọng lượng hiệu quả.

4.Trái cây có màu cam

Tận dụng những loại trái cây có màu sắc để giảm cân hiệu quả6

Một số loại trái cây có màu cam như xoài, dưa đỏ, bí ngô, đu đủ, cam… rất giàu vitamin A và C, lượng calo, đường và chất béo rất thấp. Bên cạnh đó, với nồng độ beta carotene cao còn có thể giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng và giảm nồng độ insulin kiểm soát lượng đường trong máu. Vì thế, việc lựa chọn những loại trái cây có màu cam có thể tăng khả năng chống lão hóa, kéo dài tuổi thanh xuân cho da và tóc cũng như kiểm soát sự phát triển trọng lượng hiệu quả.

5.Trái cây có màu đỏ

Tận dụng những loại trái cây có màu sắc để giảm cân hiệu quả8

Cà chua là loại trái cây rất giàu vintamin

Những loại trái cây có màu đỏ có thể được kể đến như táo, dưa hấu, quả mâm xôi … Chúng là loại trái cây mà hàm lượng lycopene trong nó rất cao khi hấp thu vào cơ thể có thể giúp bạn có cảm giác no mà từ đó ngăn chặn lượng thực phẩm ngoài ý muốn hấp thu vào cơ thể.