Tận dụng nước vo gạo để làm đẹp hiệu quả hơn

Từ lâu, người dân các nền văn minh cổ đã tận dụng nước vo gạo cho mục đích làm đẹp một cách hiệu quả, và đến nay biện pháp này vẫn còn được lưu truyền. Nhiều chị em đã tận dụng nước vo gạo để làm đẹp hiệu quả hơn và thành công ngoài dự đoán.

Dùng gạo để làm đẹp là phương pháp từ lâu đời.

Dùng gạo để làm đẹp là phương pháp từ lâu đời.

Làm sạch, mượt tóc

Được xem là một trong những loại nước tái sử dụng hiệu quả nhất, bạn có thể tận dụng nước vo gạo để chua để dùng làm dầu gội, sau đó lại xả lại bằng nước lạnh mà không cần dùng xà phòng. Bấy giờ nước vo gạo đã lên men thành axit loãng, dung dịch này có thể bảo vệ tóc rất tốt.

Với cách này, khả năng lưu trữ hàm lượng dinh dưỡng vitamin A và C sẽ giúp tóc bạn óng mượt nhanh chóng. Với các loại vitamin B sẽ giúp các tế bào sắc tố đen trở nên đen hơn. Bạn có thể dùng cách này 2 lần mỗi ngày nhé.

Nước vo gạo có nhiều tác dụng.

Nước vo gạo có nhiều tác dụng.

Làm đẹp toàn thân

Chẳng những làm đẹp tóc, nước vo gạo còn có thể làm đẹp toàn thân cực hiệu quả. Bạn có thể đổ nước gạo dư vào bồn rồi tiêp tục dùng nước này để tắm.  Bột gạo lắng đọng được gạt ra, sau đó đắp lên thân rồi massage khoảng 15 phút. Đợi đi khi bột gạo khô thì lại thực hiện như vậy cho đến khi hết hẳn. Nhớ nên chờ cho lớp bột khô tự nhiên rồi gột sạch lại lần nữa bằng nước vo gạo, nhớ là không nên chà mạnh da đấy nhé.

Cuối cùng bạn có thể tắm lại một lần nữa cho sạch là được.

Làm đẹp với nước vo gạo.

Làm đẹp với nước vo gạo.

Làm trắng răng

Một liệu pháp làm đẹp khác là bạn giữ lại nước vo gạo hàng ngày để đánh răng. Thực tế nước vo gạo có tác động cực tốt và nó chữa được nhiều bệnh liên quan đến vấn đề răng miệng.

Thành phần nước vo gạo chứa rất nhiều vitamin PP và các chất khoáng. Điều này sẽ tẩy sạch các chất bẩn đóng trong men răng, giúp trăng trắng sạch hơn mà còn làm sạch răng sâu và sát khuẩn, giảm thiểu mùi hôi ở miệng.

Đặc biệt là mang đến làn da sáng mịn.

Đặc biệt là mang đến làn da sáng mịn.

Làm da mịn màng

Hiển nhiên, chúng ta không thể kể thiếu một công dụng trực tiếp và nổi bật nhất của nước vo gạo, đó là làm trắng da, mịn da mặt. Mỗi ngày, nhất là sáng khi ngủ dậy và tối trước khi ngủ, bạn có thể tận dụng chúng để rửa mặt, nhờ vậy mà da bạn sẽ đẹp lên trông thấy đấy.