Tận hưởng Giáng sinh theo phong cách Tây Âu

Một tách cà phê đúng phong cách Âu trong ngày Noel có thể giúp bạn tận hưởng Giáng sinh theo phong cách Tây Âu một cách ấm áp nhất có thể đấy nhé.

Wassail là thức uống phổ biến ở Anh.

Wassail là thức uống phổ biến ở Anh.

Wassail

Một trong những món uống ưa thích nhất của người Anh trong những ngày giá lạnh. Bạn có thể pha chế loại rượu này bằng cách cho rượu táo cay nồng cùng với cam, chanh, quế, đinh hương, hạt nhục đậu khấu và chút tiêu nữa. Nguyên liệu lạ lẫm từ loại thực uống này sẽ xua tan nhiệt độ lạnh giá, nhất là ở các tỉnh phía bắc đấy.

Tách cafe chocolate thoang thoảng mùi.

Tách cafe chocolate thoang thoảng mùi.

Cà phê chocolate

Vị chocolate hòa quyện trong tách cà phê sẽ giúp bạn tận hưởng đểm giáng sinh ngọt ngào.

Bạn có tểh đổ siro chocolate vào 1 chiếc ly đã ủ ấm, su đó khuấy đều cùng chút rượu Kahlua hoặc Brandy, sau đó bạn cho thêm cà phê, cuối cùng là 1 lớp kem dày và chút quế lên trên. Bạn dùng khi uống nống nhé.

Pha chế cafe Ireland cực dễ dàng.

Pha chế cafe Ireland cực dễ dàng.

Cà phê Ireland

Một trong những loại cà phê hảo hạng nhất luôn được các nàng ưa chuộng. Loại cà phê này chú trọng việc thêm kem vào pha cùng rượu whiskey, 1 chút rượu Kahlua hoặc Baileys. Cuối cùng là trang trí thêm váng sữa đánh tơi trên bề mặt để tạo vẻ ngoài hấp dẫn hơn cho món uống này nhé.

Và hiển nhiên, không thể bỏ qua Coquito.

Và hiển nhiên, không thể bỏ qua Coquito.

Coquito

Coquito khá xa lạ với phần đông người dân Á, nó được làm từ nhiều loại sữa khác nhau, kết hợp cùng với kem dừa, lòng trắng trứng, quế, vani và rượu rum trắng. Bạn nên để lạnh để thưởng thức được trọn vẹn hơn. Bên cạnh đó cũng có thể cho thêm hạt nhục đậu khấu nghiền và quế, để tăng thêm hương vị cho đồ uống nữa.