Tất tần tật các món ăn ngon được làm từ sen

Tất tần tật các món ăn ngon được làm từ sen 0
Tất tần tật các món ăn ngon được làm từ sen là những điều bạn nên biết để giúp sổ tay nội trợ của mình thêm phong hú, đa dạng hơn nhé.

Tất tần tật các món ăn ngon được làm từ sen 1

Tất tần tật các món ăn ngon được làm từ sen

Gỏi ngó sen

Tất tần tật các món ăn ngon được làm từ sen 2

Quen thuộc với món gỏi ngó sen

Nhắc đến sen là y như rằng mọi người nghĩ ngay đến món ăn quen thuộc là gỏi ngó sen. Đây là một món ăn đặc trưng mà hầu hết ai ăn đều cảm thấy thích thú và hài lòng bởi vị giòn ngon của nó. Bạn có thể làm nhiều loại gỏi khác nhau như gỏi ngó sen tôm thịt, gỏi ngó sen tai heo, gỏi ngó sen thịt gà,…

Cơm hấp lá sen

Tất tần tật các món ăn ngon được làm từ sen 3

Cơm hấp lá sen quyến rũ người ăn nhờ hương vị đậm đà

Sử dụng hạt sen và lá sen để làm món cơm hấp lá sen. Đây là món ăn được người dân địa phương khá yêu thích và thường xuất hiện trong những ngày lễ giỗ hay đám tiệc. Để món ăn được thơm ngon, dẻo dai hơn thì bạn nên chọn loại gạo ngon, trắng, dẻo để nấu nhé. Chúng sẽ đem đến cho bạn món cơm hấp dẻo dai, béo ngậy.

Sen sấy

Tất tần tật các món ăn ngon được làm từ sen 4

Nhờ có độ giòn ngon nên đây là món khoái khẩu của nhiều người

Một món ăn quen thuộc khác của hạt sen nữa là sen sấy khô. Rất nhiều người yêu thích món ăn này vì nó có độ giòn ngon của hương vị bùi bùi dễ ăn. Ngoài ra ăn hạt sen còn rất tốt cho sức khỏe mọi người, do vậy nên chọn mua và ăn những món ngon từ hạt sen thường xuyên nhé.