Tất tần tật thói quen xấu khiến da phát mụn

Tat-tan-tat-thoi-quen-xau-khien-da-phat-mun-0
Ngoài những nguyên nhân tự nhiên như thời tiết, bụi bẩn thì thói quen hàng ngày của bạn cũng là nguyên nhân khiến làn da xuất hiện nhiều mụn đấy nhé. Cùng xem những thói quen xấu nào của mình đã vô tình khiến da trở nên có nhiều mụn nào.

Tat-tan-tat-thoi-quen-xau-khien-da-phat-mun-1

Tất tần tật thói quen xấu khiến da phát mụn

Thường xuyên chạm vào mặt

Tat-tan-tat-thoi-quen-xau-khien-da-phat-mun-2

Thường xuyên chạm tay vào mặt cũng dễ gây mụn

Đôi tay của bạn thường là nơi có chứa rất nhiều bụi bẩn vì chúng luôn tiếp xúc với mọi vật xung quanh. Việc dùng tay chạm vào mặt thường xuyên sẽ vô tình làm bụi bẩn bám nhanh qua da mặt, vi khuẩn cũng từ đó thâm nhập vào da mặt nhanh hơn. Những điều này là nguyên nhân làm cho mụn xuất hiện ngày một nhiều đấy nhé. Tốt nhất nên hạn chế các thói quen chạm vào mặt và nên rửa tay thật sạch nếu cần massage cho da mặt hay chạm vào mặt nhé.

Không vệ sinh dụng cụ trang điểm

Ciba Calisha

Lưu ý nên vệ sinh dụng cụ trang điểm thường xuyên

Một nguyên nhân khác cũng khiến bụi bẩn bám vào da bạn nhiều và nhanh đó là đồ trang điểm của bạn. Cứ sau một lần sử dụng thì trên dụng cụ trang điểm của bạn sẽ còn bám lại ít nhiều phấn, kem,… nếu để quá lâu không vệ sinh chúng thì ở lần sử dụng tiếp đến chúng sẽ được dịp bám vào da bạn gây nên nhiều mụn trứng cá. Tốt nhất bạn nên vệ sinh chúng ít nhất một tuần một lần để vừa bảo về làn da của mình vừa giữ gìn đồ dùng của mình luôn nhé.

Ngủ cùng chăn gối bẩn

Tat-tan-tat-thoi-quen-xau-khien-da-phat-mun-4

Da sạch đẹp hơn nhờ thường xuyên làm sạch chăn gối

Có thể đây là nguyên nhân gây nên mụn mà nhiều người vẫn chưa biết đến. Thường thì trong suốt giấc ngủ, ít nhiều thì đầu bạn cũng tiết ra một lượng mồ hôi và chúng sẽ nhanh chóng được thấm vào gối mền. Ngoài ra bụi bẩn từ bên ngoài cũng như vi khuẩn có trên da bạn sẽ bám vào gối mền rất nhiều qua mỗi giấc ngủ. Có thể nói đây là ổ vi khuẩn rất lớn nếu bạn không giặt thường xuyên thì không những da bạn sẽ xuất hiện nhiều mụn mà cơ thể cũng sẽ mắc nhiều bệnh về da, đường hô hấp đấy. Giặt chăn gối thường xuyên để hạn chế việc da bị mụn cũng như bảo vệ sức khỏe mình và giúp mình có được giấc ngủ ngon hơn nhé.

Thay đổi một vài thói quen trên thì da bạn sẽ hạn chế được sự xuất hiện thường xuyên của mụn đấy nhé.