Tẩy trang thế nào thì đúng cách

Sau khi trang điểm, tẩy trang là một bước vô cùng cần thiết và quan trọng, nhưng lại chưa được các nàng hiểu đúng tầm lắm. Phải làm thế nào để tẩy trang đúng cách là một vấn đề các nàng nên tìm hiểu cặn kẽ.

Tẩy trang đúng cách khá phức tạp.

Tẩy trang đúng cách khá phức tạp.

Môi

Nhiều người nghĩ dùng son thì không cần tẩy trang, điều này thật sai lầm. Bạn nên dùng bông có chứa nước tẩy trang ấn nhẹ vào môi, sau đó lau nhẹ nhàng từ giữa sang hai bên, cứ thế gấp đôi miếng bông tẩy trang rồi lau nhẹ vùng miệng. Trong trường hợp trang điểm nhạt thì bạn có thể dùng sản phẩm tẩy trang dạng nước, nếu trang điểm đậm thì dùng sản phẩm dạng gel hoặc sản phẩm chuyên dụng dạng kem có tinh dầu để làm nhé.

Lớp mỹ phẩm nên được lau đi trước.

Lớp mỹ phẩm nên được lau đi trước.

Lau lớp mỹ phẩm

Tùy theo mỗi vùng, bạn nên thận trọng khác nhau. Đối với vùng mặt, bạn nên đổ môt dung dịch tẩy trang thích hợp ra lòng bàn tay, sau đó mới dùng ngón tay chấm lên từng bộ phần rồi dùng ngón tay nhẹ lau đi mỹ phẩm theo hình tròn. Tiép đó lại dùng bông tẩy kẹp giữa ngón tay để lau từ trong ra ngoài.

Với vùng cổ và sau tai thì bạn có thể dùng sản phẩm tẩy trang cho mặt, nhưng không nến dùng xà phòng vì xà phòng sẽ làm mất đi lớp dưỡng ẩm của da nhé.

Việc rửa mặt lại bằng nước ấm là rất cần thiết. Bạn nên lau khô bằng khăn mêm, sau đó thoa lên da thêm 1 lớp kem giữ ẩm.

Bạn cũng cần quan tâm đến vùng mắt hơn.

Bạn cũng cần quan tâm đến vùng mắt hơn.

Mascara

Đầu tiên, bạn lấy bông thấm nước đặt lên hàng mi kép để khoảng 10 phút, sau đó chuốc bông thêm 1 lần từ chân mi xuống ngọn mi. Tiếp đó lại đổi bông với mí bên kia. Trong 1 số trường hợp, bạn có thể dùng dầu gội trẻ em để massage. Có thể yên tâm vì loại dầu này nhẹ và không gây kích ứng mắt nhé.

Dầu oliu được xem là cách hiệu quả để loại bỏ masscara không trôi. Dầu này cũng chứa chất chống oxy hóa, rất có lợi cho da bạn.

Chăm sóc đúng cách giúp da luôn đẹp và rạng rỡ.

Chăm sóc đúng cách giúp da luôn đẹp và rạng rỡ.

Phấn mắt

Đối với dùng da mắt mong manh, bạn không nên dùng các loại tẩy trang cho da mặt lên vùng da này mà nên dùng gel hoặc lotion chuyên dụng. Cũng đừng quên dùng bông tẩy trang thấm gel rồi mới lau nhé. Chú ý bạn không nên lau theo đường ziczac, vì như thế rất dễ gây nhăn da mắt, chỉ nên lau nhẹ phía đuôi mắt mà thôi. Cuối cùng bạn mới lấy tăm bong lau nhẹ khóe mắt, đuôi mắt. Nhưng không nên di bong lem màu lên vùng da đã sạch và không dùng nước nóng nhé.