Thanh đạm nhưng lạ miệng với món cà chua nhồi thịt

Thanh đạm nhưng lạ miệng với món cà chua nhồi thịt
Cà chua nhồi thịt là món ăn tuy nghe khá lạ tai nhưng lại được rất nhiều người yêu thích. Nếu bạn đã thưởng thức qua, chắc hẳn sẽ muốn dùng lại nhiều lần khác nữa. Cà chua nhồi thịt chính là sự sáng tạo của các chị nội trợ, bằng chính sự sáng tạo của mình họ đã kết hợp các loại thực phẩm với nhau một cách tinh tế. Sau đây chúng ta cùng tham khảo món ăn Thanh đạm nhưng lạ miệng với món cà chua nhồi thịt:

Nguyên liệu cần có:

Thanh đạm nhưng lạ miệng với món cà chua nhồi thịt2

Sơ chế cà chua 

-Cà chua

– Thịt xay

-Hành khô, tỏi

– ½ củ cà rốt

-Nấm hương, mộc nhĩ

-Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu, đường.

Thanh đạm nhưng lạ miệng với món cà chua nhồi thịt3

Chuẩn bị nguyên liệu món ăn

Cách làm:

-Cho cà rốt, nấm, mộc nhĩ vào thịt xay, thêm ½ muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt , 1 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, trộn đều.

– Nhồi thịt vào cà chua đã khoét ruột.

Thanh đạm nhưng lạ miệng với món cà chua nhồi thịt5

Sau khi nhồi món ăn

– Bắc nồi lên bếp, cho hành tỏi cắt nhỏ vào, cho ruột cà chua dư vào xào qua, cho nước vào. Nêm vào trong nước xốt ½ muỗng cà phê hạt nêm, muối, 1 muỗng đường, nêm cho vừa ăn.

– Bắc chảo lên bếp, chiên sơ cà chua cho vàng mặt thit.

Thanh đạm nhưng lạ miệng với món cà chua nhồi thịt4

Món ăn sau khi hoàn thành

– Sau đó cho cà chua đã chiên sơ vào nồi nướt xốt, úp mặt thịt xuống trước cho ngấm, sau đó cuối cùng mới trở mặt cà chua, chủ yếu để cà chua khi chín mà không bị nát.

Rất nhanh chóng và đơn giản bạn đã có một món ăn thật bắt mắt và ngon miệng. Lưu ý, món này chỉ ngon khi được ăn nóng nhé các bạn.