Thay thế Dr. Thanh bằng các loại thức uống tốt cho sức khỏe

Đối mặt với rất nhiều nỗi lo về an toàn thực phẩm đang rầm rộ hiện nay, chị em nên lựa chọn các thức uống tự nấu vốn rất giàu dinh dưỡng. Hãy thay thế Dr. Thanh bằng các loại thức uống tốt cho sức khỏe, các nàng nhé.

Trà xanh là thức uống rất tốt cho sức khỏe.

Trà xanh là thức uống rất tốt cho sức khỏe.

Trà xanh

Mỗi loại trà uống đều có tác dụng tốt đối với sức khỏe, song trà xanh thật sự là một ngoại lệ. Chúng được ưa chuộng không chỉ vì có thể năng ngừa các căn bệnh ung hư ruột kết, ung thư bàng quang hay tuyến tụy, dạ dày, hơn nữa chúng còn góp phần giúp chị em giảm cân hiệu quả.

Trà xanh còn dễ pha chế và có thể dùng hàng ngày, thế nên loại thức uống này cũng là loại được chị em ưa chuộng nhất.

Nước ép lựu còn rất tốt cho tim mạch.

Nước ép lựu còn rất tốt cho tim mạch.

Nước lựu ép

Lựu được xem là một trong những chất kháng độc hiệu quả nhất. Trong các cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng, nước ép lựu có thể ngăn ngừa huyết áp cao, các bệnh tim mạch và chứng màng trong động mạch. Thế nên viẹc uống nước ép lựu thường xuyên có thể giúp chị em làm chậm quá trình phát triển của các khối u bướu. Mỗi ngày, bạn chỉ cần 1 ly nước lựu tươi ép là có thể ngăn ngừa bệnh tật, đồng thời giúp cơ thể được cân bằng hơn.

Hầu hết các loại quả mọng đều chứa nhiều dưỡng chất.

Hầu hết các loại quả mọng đều chứa nhiều dưỡng chất.

Các loại quả mọng

Có thể bạn chưa biết, song hầu hết các loại quả mọng đều chứa chất ngọt tự nhiên và chưa được chế biến. Những gì bạn cần làm chỉ là ngâm chúng với nước trong vài phút, sau đó rửa sạch, dùng để ăn tươi.

Hoặc bạn cũng có thể chọn cách chế biến chúng thành bánh ngọt, với các dạng thức ăn tráng miệng vốn ngon và bổ ích. Các loại quả mọng này không chứa nhiều đường, nhưng lại cực kỳ giàu chất xơ. Một trong những loại điển hình nhất của quả mọng là mâm xôi và quả dâu tây có chứa thành phần axit Ellagic, một chất kháng độc cực mạnh có tính năng phòng ngừa căn bệnh ung thư, còn trong nước ép của quả việt quất có khả năng tăng cường trí nhớ.